Thứ sáu Ngày 30 Tháng 09 Năm 2022, 03:51:31

Niềm động viên thiết thực

Ngày đăng: 25/07/2022

QK2 – Đón nhận phần quà từ Đại tá Nguyễn Ngọc Ngân, Chính uỷ Sư đoàn 316, em Đỗ Thái Bảo, học sinh lớp 9B, Trường THCS Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ chộn rộn niềm vui. Đứng bên cạnh mẹ là Thiếu tá QNCN Huỳnh Thị Kim Xuyên, Nhân viên nấu ăn, Trung đội Kho, Phòng Hậu cần, Sư đoàn 316, em hứa sẽ tiếp nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập để xứng đáng với sự quan tâm của các bác lãnh đạo nơi đơn vị mẹ công tác.

Chỉ huy Sư đoàn 316 chia vui với các bậc phụ huynh và các cháu HSG các cấp.

Là học sinh giỏi toàn diện 9 năm liên tục, năm học vừa qua, em Đỗ Thái Bảo, con gái Thiếu tá QNCN Huỳnh Thị Kim Xuyên đều đoạt giải Nhất từ cấp trường đến cấp Quốc gia môn Tiếng Anh. Đỗ Thái Bảo là một trong tám học sinh giỏi (HSG) cấp Quốc gia vừa vinh dự được Đảng uỷ, chỉ huy Sư đoàn 316 biểu dương, khen tặng. Chị Kim Xuyên thổ lộ: “Chồng tôi làm nghề tự do bên ngoài, tôi bận rộn với công việc ở đơn vị nên cũng không có nhiều thời gian dành cho gia đình, nhất là việc học tập của các con, nhưng các con đều tự giác học tập, vợ chồng tôi luôn cảm thấy rất an tâm”.

Chia sẻ niềm vui với các cháu HSG là con của cán bộ, QNCN đang công tác ở Sư đoàn, chị Kim Xuyên bày tỏ niềm vui, bởi năm qua tình hình dịch Covid-19 nhiều phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của các cháu, song các cháu đã luôn cố gắng vươn lên. “Tôi nghĩ các bậc phụ huynh đều có chung cảm nhận như tôi. Thành tích học tập của các con là niềm vui, là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình”, chị Kim Xuyên bộc bạch.

Cháu Phạm Quang Nam, học sinh lớp 4A trường Tiểu học Đội Cấn, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, giành giải Nhì cấp Quốc gia môn toán năm học vừa qua luôn hồ hởi khi được mẹ là chị Trần Thuý Nga, giáo viên trường THCS Nhữ Khê, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang đón xuống đơn vị của bố tham dự buổi gặp mặt, tuyên dương. Trung tá Phạm Hữu Tuy, Trưởng Ban Thông tin, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 316, bố cháu Nam cho biết: “Công việc của tôi phần lớn ở đơn vị nên việc học tập của các con đều do vợ tôi kèm cặp, hướng dẫn. Là các bậc phụ huynh chúng tôi rất vui, phấn khởi với kết quả học tập của con em mình. Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên của đơn vị dành cho các cháu”.

Năm học vừa qua, có 278 cháu là HSG là con của cán bộ, QNCN đang công tác ở Sư đoàn 316 đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi do Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục và đào tạo các tỉnh; các tổ chức giáo dục và đào tạo trong và ngoài nước tổ chức; trong đó có 35 cháu tham dự các kỳ thi HSG cấp Quốc gia, cấp tỉnh đoạt giải cao. Những năm qua, Đảng uỷ, chỉ huy Sư đoàn 316 và các cơ quan, đơn vị trực thuộc luôn quan tâm kịp thời, nhằm nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Sư đoàn tạo điều kiện thuận lợi nhất về thời gian cho SQ, QNCN có điều kiện tốt hơn quan tâm, chăm lo cho gia đình. Uỷ ban Dân số, Gia đình và trẻ em Sư đoàn 316 còn tham mưu, đề xuất với chỉ huy Sư đoàn ban hành bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc, triển khai đến các đơn vị về nội dung, cách thức, phương pháp, xây dựng, giữ gìn gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái phù hợp với thực tiễn nhiệm vụ, mang lại hiệu quả thiết thực.

Vào dịp tổng kết năm học hằng năm, hoặc thời điểm trước thềm năm học mới, Sư đoàn 316 đều tổ chức khen thưởng, động viên các cháu là con em cán bộ, QNCN thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng; các cháu giành thành tích cao trong học tập, thi cử, nhằm chia sẻ niềm vui với các bậc phụ huynh, đồng thời khích lệ, động viên các cháu tiếp tục nỗ lực, phấn đấu giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Bài, ảnh: MINH NGHĨA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.