Thứ năm Ngày 13 Tháng 08 Năm 2020, 03:35:24

Nhiều giải pháp sáng tạo trong bảo đảm hậu cần ở Sư đoàn 316

Ngày đăng: 22/04/2020

QK2 – Sư đoàn 316 là đơn vị thường xuyên huấn luyện ăn ở dã ngoại, cách khu vực xa doanh trại, không có nguồn nước sạch… Xuất phát từ thực tế đó, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã có nhiều giải pháp được ứng dụng phục vụ tốt hơn đời sống cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ xa đơn vị.

Một số giải pháp sáng tạo tiêu biểu, phải kể đến, đó là: “Thiết bị lọc nước sử dụng trong điều kiện dã ngoại” của Trung úy QNCN Bùi Hữu Bằng, Tiểu đoàn 14; “Bể chứa nước cơ động trong SSCĐ” của Thượng úy Nguyễn Quốc Tuấn, phó Đại đội  trưởng Đại đội 12, Tiểu đoàn 18 và đặc biệt là sản phẩm “thực phẩm thịt lợn chế tiêu chuẩn” đặt trong hộp, có thời hạn sử dụng 6 tháng của tập thể Ban Quân nhu Sư đoàn…

Cho biết về hiệu quả khi sử dụng các sáng kiến này, Thượng tá Hoàng Quang Hồng, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 316 khẳng định: “Bằng nguồn tiết kiệm của ngành hậu cần, nhiều năm qua, Phòng Hậu cần Sư đoàn đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ tiêu công tác hậu cần mà Đại hội Đảng bộ Sư đoàn nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, trong đó đặc biệt coi trong việc phát huy sáng kiến hậu cần phục vụ bộ đội ở từng đơn vị cơ sở”.

Sản phẩm ngành Hậu cần Sư đoàn 316 trưng bày tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”.

“Thiết bị lọc nước sử dụng trong điều kiện dã ngoại” của Trung úy QNCN Bùi Hữu Bằng, Tiểu đoàn 14.

“Bể chứa nước cơ động trong SSCĐ” của Thượng úy Nguyễn Quốc Tuấn, phó Đại đội trưởng Đại đội 12, Tiểu đoàn 18.

Sản phẩm “Thực phẩm thịt lợn chế tiêu chuẩn” đặt trong hộp của Ban Quân nhu Sư đoàn.

CAO XUÂN (Thực hiện)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *