Thứ bảy Ngày 22 Tháng 06 Năm 2024, 03:41:18

Nhiệm vụ trọng tâm trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Ngày đăng: 14/02/2023

QK2 – Ban Chỉ đạo 50 Quân khu vừa ban hành Kế hoạch hành động Năm An toàn giao thông 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Quyết tâm phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5 – 10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; kilomet an toàn xe ô tô quân sự bình quân đạt và vượt 7.000.000 kilomét/vụ.

Ban chỉ đạo 50 Quân khu yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tốt 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm:

Một là, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông tư số 169/2021/TT-BQP quy định về đăng ký, quản lý, sử dụng xe cơ giới, xe máy chuyên dùng trong Bộ Quốc phòng; Chỉ thị 103 của BQP về tăng cường quản lý, giáo dục chấp hành kỷ luật và bảo đảm an toàn trong Quân đội; Chỉ thị số 22 của Tổng Tham mưu trưởng về tăng cường một số biện pháp trong công tác giáo dục, quản lý chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và bảo đảm an toàn trong Quân đội nhân dân Việt Nam; Kế hoạch số 478 của Quân khu về thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025; Chỉ thị số 34 của Tư lệnh Quân khu về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023.

Hai là, nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng; tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp; tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên đối với công tác đảm bảo TTATGT. Quản lý chặt chẽ việc sử dụng phương tiện tham gia giao thông của quân nhân, CNVCQP và người lao động…; xác định rõ trách nhiệm liên đới của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và những người có liên quan đến vi phạm TTATGT, TNGT.

Ba là, tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, đặc biệt là Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; nguyên nhân, hậu quả của TNGT; trách nhiệm và ý thức tự giác chấp hành  các quy định của pháp luật về TTATGT.

Bốn là, tăng cường công tác quản lý, sử dụng phương tiện vận tải quân sự và phương tiện cá nhân; nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động kiểm tra, kiểm soát; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, TNGT do lỗi chủ quan gây hậu quả nghiêm trọng.

Năm là, phối hợp với địa phương trong thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT khu vực đóng quân; tham gia điều phối giao thông khi có yêu cầu của địa phương.

THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.