Chủ nhật Ngày 05 Tháng 07 Năm 2020, 02:59:57

Nhất thân… nhì quen…

Ngày đăng: 30/07/2019

QK2 – Như thường lệ Chính trị viên Đại đội Hùng đi kiểm tra đơn vị. Đến Trung đội 1, thấy có 4 chiến sĩ của Trung đội 1 đang ngồi bàn tán về chuyện từ ngày đi lính đến giờ, Trung đội trưởng Vũ rất ưu ái cho chiến sĩ Hải và Lâm. Vì là người cùng quê với nhau, lại có mối quan hệ thân quen nên những lần cắt gác phiên trực, Trung đội trưởng Vũ đều cắt ca gác đầu tiên trong buổi tối cho Hải và Lâm. Kể cả trong phân công thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện cũng như lao động, Hải và Lâm đều được ưu tiên hơn.

Sau khi nghe xong câu chuyện, Chính trị viên Hùng tiến đến nhẹ nhàng hỏi: Sao các đồng chí không phản ánh trực tiếp đến Trung đội trưởng Vũ hoặc báo cáo lên chỉ huy Đại đội để chúng tôi nắm được thông tin và xử lý?

Một chiến sĩ đáp lại: Làm sao mà dám ý kiến trực tiếp được ạ. Vì Hải và Lâm có mối quan hệ tốt với Trung đội trưởng, mà chúng tôi ý kiến lên thì cũng bị gạt đi ngay thôi ạ.

Ngày hôm ấy, Chính trị viên Hùng đã gặp gỡ thêm một số chiến sĩ của Trung đội 1 để xác nhận lại thông tin sự việc và số chiến sĩ đó đều “tâm tư” là có chuyện “ưu tiên” với Hải và Lâm thật. Chính trị viên Hùng đã trao đổi trong chỉ huy đơn vị và thống nhất biện pháp giải quyết.

Trong buổi sinh hoạt của Trung đội, Chính trị viên Hùng đã xuống dự và đối thoại với chiến sĩ ở đơn vị. Chính trị viên đại đội khéo léo gợi mở để các chiến sĩ trình bày tâm tư của mình và yêu cầu đồng chí Trung đội trưởng báo cáo tình hình tư tưởng, cung cấp thông tin về tình hình của Trung đội. Kết thúc buổi sinh hoạt, Trung đội trưởng Vũ đã đến gặp Chính trị viên Hùng thành khẩn nhận khuyết điểm và hứa khắc phục. Chính trị viên Hùng ân cần: Là cán bộ cần giải quyết hài hòa các mối quan hệ trong đơn vị, giữa chỉ huy với chiến sĩ. Cậu nên khắc phục ngay khuyết điểm của mình, phải làm sao để anh em chiến sĩ coi mình như những người anh trong gia đình. Tránh những trường hợp “nhất thân, nhì quen” tương tự xảy ra; quan tâm, gần gũi chiến sĩ chia sẻ những tâm tư, tình cảm, từ đó nắm chắc tâm lý để quản lý bộ đội tốt hơn.

 Đại đội cũng đã tổ chức sinh hoạt để giáo dục định hướng chung, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về quyền dân chủ và sự bình đẳng trong mọi hoạt động của đơn vị, nhất là trong phân công nhiệm vụ và giải quyết các mối quan hệ cán bộ với chiến sĩ đơn vị; động viên cán bộ, chiến sĩ đơn vị phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời quản lý nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh trong đơn vị.

GIA NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *