Thứ tư Ngày 24 Tháng 07 Năm 2019, 02:07:27

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Ngày đăng: 26/07/2018

QK2 – Cầm trên tay toàn bộ số giấy tờ tùy thân và số tiền hơn 11 triệu đồng, anh Lê Hùng Cường, người dân xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ hết sức xúc động và cảm ơn hành động đẹp của Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn, Phòng Kỹ Thuật, Sư đoàn 316.

Anh Lê Hùng Cường nhận lại tiền và giấy tờ từ Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn.

Theo đó, vào chiều 25-7, trên đường đi công tác, khi qua Km18, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, 2 đồng chí đã phát hiện có 1 chiếc ví màu nâu nằm trên vỉa hè. Trực tiếp xuống kiểm tra, trong ví có hơn 11 triệu đồng và các loại giấy tờ tùy thân đều mang tên Lê Hùng Cường. Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, 2 đồng chí nhanh chóng báo cáo chỉ huy đơn vị, tiến hành liên hệ với địa phương thông báo nhặt được của rơi để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Sáng 26-7, sau khi nhận được thông tin 2 cán bộ của Sư đoàn 316 nhặt được chiếc ví của mình, anh Lê Hùng Cường đã liên hệ với đơn vị, đến nhận lại số tiền và các giấy tờ kèm theo. Nhận lại chiếc ví, anh Cường không giấu nổi xúc động: Đây là số tiền tôi nghĩ là đã mất, không thể tìm lại được, tuy vậy tôi thật may mắn khi nhận được những tấm lòng tốt, không tham của rơi như 2 cán bộ Sư đoàn 316, tôi không biết nói gì ngoài cảm ơn…

Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất, Thượng úy Hoàng Văn Siến và Trung úy QNCN Đào Văn Hoàn, Phòng Kỹ thuật Sư đoàn 316 là những tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị học tập và noi theo.

Bài, ảnh: ĐỨC LƯU – THÀNH ĐÔ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *