Thứ hai Ngày 20 Tháng 05 Năm 2019, 10:20:47

Người thợ may nhiệt huyết

Ngày đăng: 12/11/2018

QK2 – Những năm qua, chị Nguyễn Thị Minh Thúy, Thợ may Xí nghiệp May thương binh 27-7 luôn khắc phục mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng và sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, Ban giám đốc Xí nghiệp cũng như của đồng chí, đồng nghiệp, chị Nguyễn Thị Minh Thúy đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị.

Chị Thúy với sản phẩm của mình tham gia trưng bày tại Đại hội thi đua quyết thắng Cục Hậu cần, giai đoạn 2013 – 2018.

Tổ sản xuất của chị Thúy nhiều năm liên tục đạt kết quả sản xuất cao, các chỉ tiêu về năng xuất, chất lượng sản phẩm cũng như trình độ tay nghề của từng công nhân và lương bình quân của người lao động đều cao hơn so với các tổ sản xuất khác trong Xí nghiệp. Với môi trường làm việc thuận lợi, chị Thúy luôn tích cực cùng tập thể, cán bộ, công nhân phấn đấu trên từng sản phẩm, từng mã hàng; bám sát kế hoạch được giao hàng tháng, hàng quý để tìm ra biện pháp tổ chức sản xuất cho phù hợp; phấn đấu đạt và vượt kế hoạch được giao, tăng năng xuất, chất lượng sản phẩm, đồng thời nâng cao thu nhập từ lương cho cán bộ, công nhân trong tổ.

Qua tìm hiểu, được biết gánh nặng về gia đình trên vai chị Thúy không hề nhỏ, bố, mẹ già yếu, các con thì còn nhỏ. Vì thế bản thân chị Thúy phải tự sắp xếp, bố trí thời gian hợp lý để vừa hoàn thành thiên chức của người con, người vợ và người mẹ trong gia đình vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ giao. Trao đổi về công việc, chị Thúy chia sẻ: Có khi trong một tháng tổ vào chuyền, có nhiều mã hàng, có mã hàng nhiều mầu, nhiều kích cỡ, mình đã chủ động đề xuất với tổ cũng như Xí nghiệp, bổ sung, điều chỉnh chi tiết, bố trí giải chuyền hợp lý, khoa học, sao cho tiết kiệm về thời gian cũng như hạn chế quay vòng sản phẩm, giúp cho cán bộ tổ, Xí nghiệp dễ kiểm tra về tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng sản phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý những sai sót, phát sinh trên chuyền. Bản thân phải luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật, cách thao tác may nhanh, khoa học, đặc biệt là may các chi tiết khó, đòi hỏi kỹ thuật cao. Đối với các thợ may mới vào làm, mình cũng nhiệt tình giúp đỡ, động viên, khích lệ để họ nhanh tróng làm chủ tay nghề, vươn lên làm chủ kỹ thuật đối với từng chi tiết sản phẩm.

Bên cạnh đó, bản thân chị Thuý luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua của đơn vị, như: Phong trào “Thực hành tiết kiệm trong sản xuất”, phong trào“Quản lý sử dụng các trang thiết bị máy móc”; “Xây dựng đơn vị có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp”. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội trên tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách như chương trình “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”. Nhiệt tình tham gia các hoạt động của các tổ chức quần chúng như Hội Phụ nữ, Công đoàn, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi người cùng nhau phấn đấu vươn lên, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm chị đều đạt đoàn viên, hội viên xuất sắc, được cấp trên khen thưởng.

Với những thành tích trên, chị Thúy hai năm liền được Thủ trưởng Cục Hậu cần Quân khu tặng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; ba năm liền được Giám đốc Xí nghiệp tặng Danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Đặc biệt, tại Đại hội thi đua quyết thắng Cục Hậu cần Quân khu giai đoạn 2013 – 2018, chị Thúy là một trong những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được báo cáo điển hình tiên tiến trước Đại hội và được Chỉ huy Cục Hậu cần Quân khu khen thưởng.

Bài, ảnh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *