Thứ năm Ngày 24 Tháng 09 Năm 2020, 05:32:36

Người sau trang báo

Ngày đăng: 18/01/2020

QK2 – Sáng tạo, sôi nổi, nhiệt huyết là nhận xét của nhiều người khi tiếp xúc với Đại úy Đào Dâng Triều, Thư ký toà soạn Báo Quân khu. Là đảng viên gương mẫu, một sĩ quan trẻ tiêu biểu, năng động, Dâng Triều đã gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật trong học tập và công tác. 5 năm qua, với sự nhiệt huyết, sáng tạo và cần mẫn cống hiến, Dâng Triều đã giành được nhiều thành công, được các cấp ghi nhận, tôn vinh: 3 danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 4 Bằng khen; 4 Giấy khen; một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Quân khu (năm 2016); Giải Ba giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo Quân đội (năm 2018); Giải A Hội thi sáng tạo Kỹ thuật cấp Quân khu (năm 2019); Giải Nhì Liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh Phú Thọ (năm 2019); Giải C Giải báo chí về công tác giảm nghèo năm 2019; Giải Ba cuộc thi viết “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh” năm 2019…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chụp ảnh cùng nhóm tác giả của tác phẩm “Chiếc cần câu thoát nghèo ở cực Tây Tổ quốc”, đạt giải C tại Lễ trao giải Cuộc thi báo chí về công tác giảm nghèo lần thứ ba năm 2019 (Đại úy Đào Dâng Triều thứ nhất, từ trái sang).

Với bảng thành tích như vậy, nhiều người sẽ trầm trồ, nể phục, ước ao, nhưng với Dâng Triều thì điều đó lại như đang đặt ra yêu cầu cao hơn cho bản thân, thôi thúc, thúc giục phấn đấu, nỗ lực, nỗ lực nhiều hơn nữa để cống hiến và trưởng thành. Anh tâm sự: Trải qua bao năm gắn bó với nghề, đêm hôm thức trắng không phải điều xa lạ gì đối với những người làm báo như chúng tôi. Có nhiều suy nghĩ, trăn trở để rồi thấy yêu nghề hơn. Thực tế đặt ra trong hoạt động báo chí, mỗi cán bộ, phóng viên luôn tìm đề tài, dấn thân ở cơ sở, từ đó mới phản ánh rõ nét hoạt động các cơ quan, đơn vị, địa phương, mới có thể mang được tiếng nói từ thực tiễn lên mặt báo. Là một nhà báo trưởng thành từ thực tiễn, lăn lộn với cơ sở, Dâng Triều tự đúc rút thành “cẩm nang” cho bản thân và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp với anh em đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp, rằng càng đi đến nơi gian khó, bám sát cơ sở thì tác phẩm báo chí càng sinh động, phản ánh chân thực đời sống, hoạt động của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Tác phẩm mang hơi thở cuộc sống thực tế luôn là tác phẩm hay, để lại ấn tượng sâu đậm trong bạn đọc.

Thiếu úy Trần Thị Kiều Trinh, Thư ký tòa soạn Báo Quân khu chia sẻ, trong quá trình làm việc, đồng chí Đào Dâng Triều thường chia sẻ cho đồng nghiệp, nhất là phóng viên trẻ mới vào nghề những kinh nghiệm quý báu, mong muốn làm sao để nâng cao các tác phẩm báo chí để đem đến cho độc giả những tác phẩm tốt nhất, hay nhất.

Với sự chủ động trong nhiệm vụ chuyên môn, trong 5 năm qua, “Người cán bộ trẻ sau trang báo” đã miệt mài viết được trên hàng trăm tin, bài phản ánh hoạt động của cán bộ, chiến sĩ. Cùng với đó, anh cũng là cộng tác viên tích cực của nhiều tờ báo uy tín Trung ương và địa phương để tuyên truyền, phản ánh các hoạt động của LLVT và nhân dân Tây Bắc. Bên cạnh đó anh còn đề xuất tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy tổ chức thực hiện nhiều nhiệm vụ khác chính xác, kịp thời giúp cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiều năm.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Phi, Trưởng ban Chính trị, Cục Chính trị Quân khu cho biết: Đại úy Đào Dâng Triều luôn thể hiện là một cây bút trẻ nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, có tâm, có tầm. Những bài báo của đồng chí Triều luôn phát hiện nhiều đề tài nổi cộm, góp phần phản ánh sinh động kết quả hoạt động của LLVT Quân khu, kịp thời cổ vũ động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc.

Công việc nào chẳng mang trong nó niềm vui, nỗi buồn, thuận lợi, khó khăn rất đặc trưng. Phía sau mặt báo là bao nỗi vất vả gian nan cùng những đêm thức trắng và từ những đêm trắng ấy lại có thêm nhiều tác phẩm mới phục vụ bạn đọc làm tròn sứ mệnh của người làm báo. Bằng sự nỗ lực của mình, tin tưởng rằng Đại úy Đào Dâng Triều sẽ tiếp tục thành công, trưởng thành, đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa, sẽ luôn là một trong những gương điển hình của tuổi trẻ LLVT Quân khu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bài, ảnh: TRƯỜNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *