Thứ tư Ngày 27 Tháng 05 Năm 2020, 01:01:38

Người lính trên tuyến đầu chống dịch

Ngày đăng: 01/04/2020

QK2 – Thời gian qua, Trung đoàn 121, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái luôn xác định tốt nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đời sống, văn hóa, tinh thần cho các công dân thực hiện cách ly tập trung tại đơn vị. Món quà ý nghĩa dành cho sự hy sinh của những người lính đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần cho các anh trên tuyến đầu chống dịch. Toả sáng thêm phẩm chất, hình ảnh của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Nhân viên phục vụ đang chuẩn bị những xuất cơm người dân trong khu cách ly.

Chúng tôi đến Trung đoàn 121 vào đúng thời điểm mà cán bộ, nhân viên đang chuẩn bị các xuất cơm chiều dành cho những công dân đang thực hiện việc cách ly tập trung tại đây. Những xuất ăn theo tiêu chuẩn của bộ đội bộ binh luôn đảm bảo nguồn thực phẩm sạch và được đổi mới về các món ăn. Để có những bữa cơm ngon như thế này, hàng ngày, các chiến sỹ phải bắt tay vào công việc bếp núc từ 4 giờ 30 sáng và chỉ kết thúc vào lúc 19 giờ tối. Vất vả là vậy nhưng các anh vẫn rất vui vẻ vì đã góp một phần công sức vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đại uý QNCN Phùng Văn Cường, Nhân viên phục vụ Trung đoàn 121 chia sẻ: “Chúng tôi cố gắng đóng góp một phần công sức của mình cùng cả nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng, cùng chung tay đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh. Phục vụ làm sao cho người dân thực hiện cách ly được cơm chín, nước sôi, đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo cho sức khỏe”.

Bên cạnh việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ. Thời gian qua, Trung đoàn 121 cũng chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các tiêu chuẩn, chế độ đảm bảo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho người cách ly; đồng thời đã phối hợp với ngành y tế tổ chức thăm khám, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho 100% công dân đang cách ly tại đơn vị.

Y sĩ  Hoàng Văn Minh, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cho biết: “Chúng tôi ở đây luôn xác định tốt nhiệm vụ được giao và khi tiết xúc với bệnh nhân chúng tôi phải mặc đầy đủ trang phục theo quy định, rửa tay sát khuẩn. Thực hiện thăm khám thường xuyên và nắm bắt sức khỏe của từng người dân, từ đó có phương án chủ động kịp thời xử lý khi có tình huống”.

Hiện tại Trung đoàn đang cách ly tập trung các du học sinh tại các nước: Nhật Bản, Anh, Pháp. Trên tinh thần chỉ đạo sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ nhân dân như người thân trong gia đình mình, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 121 và các cơ quan phối hợp thường xuyên sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giúp đỡ, đặc biệt là động viên tinh thần các công dân đang thực hiện cách ly tại đơn vị. Ngày 3 bữa cơm bộ đội nấu, buồn thì có ti vi, wifi, văn hóa thể thao, nên sau một thời gian cách ly, mọi người đều đã có cảm nhận được sự gần gũi, vui vẻ, thân thiết như những người trong gia đình.

Em La Thị Thu Hương, Du học sinh Pháp về tỉnh Yên Bái vui vẻ cho biết: “Mỗi ngày chúng em được các cô, chú ở đây thường xuyên kiểm tra sức khỏe và được mọi người quan tâm, hỏi thăm có ngủ được không, rồi trước khi ngủ còn chúc ngủ ngon, em cảm thấy ở đây mọi người rất vui vẻ, không có cảm giác bị gò bó hay mệt mỏi gì cả và em cũng nhận thức được việc mình phải cách ly như vậy là giúp cho bản thân, nếu không may bị nhiễm dịch, sẽ được kịp thời được chữa trị và cũng là giữ cho gia đình và cộng đồng không bị lây lan từ em”.

Hơn 1 tháng qua, Trung đoàn đã đón công dân về cách ly tại đây thì cũng ngần ấy thời gian, cán bộ, chiến sĩ đơn vị phải xa gia đình. Xa cách người thân nhưng 100% cán bộ, chiến sĩ ở Trung đoàn đều vui vẻ xác định rõ trách nhiệm để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trung tá Nguyễn Đại Lâm, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 121 chi sẻ: “Đơn vị tạo điều kiện tốt nhất cho các công dân vào cách ly, tạo môi trường gần gũi, thân thiện. Có những trường hợp trước khi vào cách ly còn lo sợ, nhưng sau khi được đưa vào đây và cùng sinh hoạt cũng đã gọi điện về gia đình nói rất thoải mái, vui vẻ và sẽ ở đây hết thời gian cách ly”.  

Bài, ảnh: ANH VŨ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *