Thứ hai Ngày 29 Tháng 05 Năm 2023, 10:30:19

Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối phục vụ SEA Games 31

Ngày đăng: 27/04/2022

QK2 – Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31)  do Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra tại 12 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Hòa Bình từ ngày 2/5 đến hết ngày 24/5. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao lớn, quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á. Việc tổ chức thành công SEA Games 31 sẽ góp phần nâng cao vị thế, quảng bá, xây dựng hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Cảnh sát Giao thông tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Để đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình di chuyển của các đoàn vận động viên và nhân dân di chuyển an toàn, thông suốt trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) vừa có khuyến cáo, các đối tượng khi tham gia giao thông cần lưu ý những thông tin cần thiết từ các cơ quan chức năng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ.

Theo đó, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, các doanh nghiệp vận tải, nhân dân khi tham gia giao thông, di chuyển trên các tuyến đường cửa ngõ, các tuyến đường di chuyển của vận động viên… phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng…Khi có tín hiệu của xe, đoàn xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho xe, đoàn xe được quyền ưu tiên…

Người tham gia giao thông phải chủ động, thường xuyên cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp, tránh hoặc hạn chế đi vào các khung giờ cao điểm, các tuyến đường có lưu lượng, mật độ tham gia giao thông cao. Đặc biệt là các tuyến đường tiếp giáp địa điểm tổ chức lễ khai mạc (ngày 12/5), bế mạc SEA Games 31 (ngày 23/5) tại thành phố Hà Nội, các chương trình và tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức các môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ SEA Games 31 tại các địa phương chủ động kiểm tra kỹ thuật an toàn phương tiện và các yếu tố an toàn khác đảm bảo không để phương tiện xảy ra các sự cố, gây cản trở giao thông trong quá trình di chuyển.

Công an các đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, nhất là lực lượng Kiểm soát quân sự, Thanh tra giao thông…tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Tổng cục Đường bộ và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kịch bản phân luồng giao thông từ xa, xử lý tình huống ùn tắc giao thông tại các tuyến cửa ngõ ra, vào thành phố Hà Nội và các địa phương, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối, góp phần tổ chức thành công SEA Games 31…

NGỌC VIỆT                                                            

.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.