Thứ năm Ngày 16 Tháng 07 Năm 2020, 11:50:04

Năng lực… Nịnh

Ngày đăng: 05/05/2020

QK2 – Yếu tố quan trọng nhất trong nhân cách một con người đó là phẩm chất và năng lực. Đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, thiếu một trong hai yếu tố đó đều khó có thể thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Phần lớn cán bộ, đảng viên hiện nay đang miệt mài rèn luyện, tu dưỡng, tích cực học tập, nghiên cứu, làm việc để không ngừng nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, thì đâu đó vẫn còn tồn tại một bộ phận nhỏ cán bộ, đảng viên phấn đấu tiến thân bằng “con đường vòng”, họ tiến thân không phải bằng chính năng lực, trình độ thực tế của mình, mà thông qua “năng lực… nịnh”.

Trong đơn vị, Nam là một điển hình trong việc phát huy tối đa “năng lực nịnh” của mình bởi những động cơ và mục đích cá nhân hẹp hòi. Dù đã công tác ở đơn vị nhiều năm, nhưng do bản tính lười biếng không chịu tu dưỡng, rèn luyện, mà con đường thăng tiến của Nam vẫn dậm chân tại chỗ. Bên cạnh năng lực hạn chế, Nam có lối sống ích kỷ và hai mặt, Nam sẵn sàng biến cái sai thành cái đúng và ngược lại. Với những người sống “được lòng” với mình, thì Nam luôn đứng ra bênh vực, khen ngợi “tô hồng” và những người ngay thẳng, cương trực thì Nam sẵn sàng bôi nhọ, nói xấu nhằm hạ bệ uy tín. Dưới cái “môi mỏng lưỡi mềm” của Nam, chuyện “bé xé ra to”, “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường” là những điều thường xuyên xảy ra. Nam luôn tự hào về “năng lực nịnh” của mình, vì cho rằng trong cuộc sống ai cũng “thích được khen” và tự tin rằng với khả năng ấy, bản thân không cần vất vả phấn đấu mà vẫn đạt được những điều mong muốn.

 Từ bản chất ấy, Nam xây dựng cho mình những mối quan hệ xã hội thiếu trong sáng, lành mạnh, tư tưởng bè phái, cục bộ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu không khí dân chủ của đơn vị, khiến cho tình cảm đồng chí, đồng nghiệp trong đơn vị bị biến dạng. Tuy nhiên, “năng lực nịnh” của Nam đã không phát huy tác dụng, thủ trưởng cấp trên qua xem xét, đánh giá tìm hiểu đã nắm được bản chất cũng như những động cơ cá nhân và đã gặp gỡ chấn chỉnh kịp thời.

Thiết nghĩ, trong một cơ quan, đơn vị, nếu tồn tại những cá nhân “đi nịnh” và những người “thích nịnh” thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho lối sống ích kỷ tồn tại và phát triển. Do đó, phòng chống, loại trừ những biểu hiện của “năng lực nịnh” là góp phần làm trong sạch hoá các mối quan hệ xã hội, giữ vững kỷ cương, nền nếp tổ chức đảng và nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên.

HUYỀN LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *