Thứ bảy Ngày 27 Tháng 02 Năm 2021, 10:46:23

Nâng cao chất lượng tuyển sinh quân sự

Ngày đăng: 14/01/2021

QK2- Sáng 14/1, Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị (trực tuyến) tổng kết công tác tuyển sinh vào các học viện, nhà trường Quân đội năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó trưởng ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Quân khu, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu chủ trì; dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Quân khu.

Năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác TSQS luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng; sự quan tâm, giúp đỡ có hiệu quả của các cơ quan, bộ, ngành Trung ương… Các cơ quan, đơn vị, nhà trường chủ động, tích cực trong tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển sinh; tổ chức sơ tuyển đúng thời gian quy định, xây dựng hồ sơ chặt chẽ. Các đơn vị được Bộ Giáo dục đào tạo giao tham gia công tác thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT thực hiện nghiêm túc đúng quy chế của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng; tổ chức tiếp nhận hồ sơ xét tuyển và xét tuyển đại học, cao đẳng chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy chế, không sai sót, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ban TSQS Bộ Quốc phòng đã tăng cường kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý các sai phạm.

Kết quả thí sinh vào học chính thức tại đại học quân sự đạt 99,57% chỉ tiêu; cao đẳng gần 96%. Thí sinh nữ, thí sinh là người dân tộc thiểu số trúng tuyển tăng hơn năm 2019. Theo đó, thí sinh nữ học tại Học viện Kỹ thuật quân sự là 33 đồng chí, Học viện Quân y 52 đồng chí, Học viện Khoa học quân sự 14 đồng chí, Học viện Hậu cần 5 đồng chí. Thí sinh là người dân tộc thiểu số trúng tuyển vào các học viện, nhà trường tăng hơn 300 thí sinh so với năm 2019…

Hội nghị đã được nghe những kết quả, kinh nghiệm ở các đơn vị thường xuyên triển khai làm tốt trong công tác TSQS hằng năm; thắng thắn chỉ rõ những nguyên nhân, hạn chế; đề xuất những giải pháp khắc phục.

Đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác TSQS năm 2020; chỉ rõ những nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến những hạn chế; đồng thời gợi mở những giải pháp, nhóm giải pháp để các đơn vị vận dụng triển khai thực hiện trong năm tới, bảo đảm số lượng, chú trọng chất lượng tuyển chọn, công bằng, khách quan, chính xác, kịp thời, có hiệu quả, chống các biểu hiện tiêu cực và phù hợp với sự phát triển của đất nước, của Quân đội.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *