Thứ ba Ngày 28 Tháng 11 Năm 2023, 10:32:04

Mưa lũ tại Sa Pa – Bát Xát đã có 2 người chết và 5 người mất tích

Ngày đăng: 13/09/2023

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trận mưa đêm 12/9 đến 7 giờ sáng 13/9 đã làm 2 người chết và 5 người mất tích.

Nước lũ gây nhiều thiệt hại tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.

* Thị xã Sa Pa: Khoảng 19 – 21 giờ, tại thôn Nậm Than (xã Liên Minh) có 2 người chết do lũ cuốn trôi và 4 người mất tích. Hai người chết là anh Vù A N. (sinh năm 1999) và anh Vù A G. (sinh năm 1991). Bốn người mất tích gồm: Anh Vù A G. (sinh năm 1986), Sùng A D. (sinh năm 1990), Tẩn Vần P. (sinh năm 1979), Lê Đức K. (sinh năm 1971).

Hiện các lực lượng tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa đang tích cực vào cuộc tìm kiếm người mất tích do mưa lũ gây ra.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát đã huy động khoảng 100 người tham gia tìm kiếm nạn nhân.

*Huyện Bát Xát: Tại xã Phìn Ngan có 1 người mất tích do lũ cuốn trôi vào khoảng 21 giờ, tại khu vực thôn Suối Chải. Người bị mất tích là ông Lý Phù N., sinh năm 1963. Theo thông tin ban đầu, do ông Vảng đi kiểm tra thủy điện mini của gia đình đặt ở ven suối đã trượt chân, ngã xuống suối và bị nước cuốn trôi mất tích.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát đã huy động khoảng 100 người thuộc các lực lượng của 2 xã Phìn Ngan và Quang Kim tham gia tìm kiếm người mất tích dọc ven suối.

 

Lực lượng tìm kiếm của huyện Bát Xát đang tích cực tìm kiếm nạn nhân dọc theo suối.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương cũng đã chỉ đạo kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ, Nhân dân trong khu vực giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại, đồng thời tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND huyện hướng khắc phục, khẩn trương kiểm tra, rà soát các hộ dân sinh sống ở các vị trí nguy cơ thiên tai nguy hiểm (khu vực sườn dốc, ven sông, suối, khu vực bờ đập hồ chứa thủy lợi, thủy điện… có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở, ngập úng) để có phương án di chuyển gấp khi cần thiết.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ; theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của thời tiết, kịp thời báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và kiếm cứu nạn tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

 

 

Công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Bát Xát vẫn đang được các lực lượng tích cực triển khai.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc, từ đêm ngày 12/9 đến rạng sáng 13/9, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại một số trạm như thị xã Sa Pa: xã Trung Chải 142,4mm, thủy điện Tà Thàng 118,2mm, Ô Quý Hồ 82,6mm, xã Mường Hoa 77,4mm; xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) 109,2mm; xã Sơn Thủy (huyện Văn Bàn) 106,6mm. Các điểm đo mưa còn lại trung bình khoảng 40 – 55mm. Mưa đã gây ảnh hưởng, thiệt hại về nhà ở, cơ sở hạ tầng và sản xuất nông nghiệp tại một số nơi.

(Theo Báo Lào Cai)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.