Thứ tư Ngày 06 Tháng 12 Năm 2023, 05:48:40

Mộc Châu: Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ

Ngày đăng: 06/06/2021

Ngày 3/6, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Tham dự Hội thi có 35 thí sinh, là chính trị viên, chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng của Ban CHQS 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phần thi bắn súng tại Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân quân tự vệ huyện Mộc Châu năm 2021.

Tại Hội thi, các thí sinh đã trải qua các phần thi chung dành cho mọi đối tượng, gồm: Nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm và bắn súng K54 bài 1C. Riêng Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã sẽ thêm phần thi xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV; Chính trị viên Ban CHQS cấp xã chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã, thị trấn xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV cùng cấp. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.   

Qua đánh giá, các thí sinh tham gia đúng thành phần quy định; tích cực, chủ động, nắm rõ các nội dung theo hướng dẫn của Ban tổ chức; tích cực luyện tập, thục luyện các nội dung điều lệnh, bắn súng; chuẩn bị đầy đủ kế hoạch, giảng bài chính trị, bảo đảm đúng hướng dẫn của Ban tổ chức và các tổ giám khảo.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba cho 3 tập thể; trao 3 giải nhất, 3 giải nhì và 3 giải ba cho các cá nhân; tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích cao trong Hội thi.

(Theo Báo Sơn La điện tử)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.