Thứ năm Ngày 02 Tháng 07 Năm 2020, 03:15:58

Mặt trái của công nghệ

Ngày đăng: 23/03/2020

QK2 – Nhân ngày nghỉ, Lâm báo cáo chỉ huy đơn vị là sẽ có người thân lên thăm. Chính trị viên Nam đồng tình ủng hộ bởi theo quan điểm của anh, khi được gặp gỡ người thân, sẽ giúp cho quân nhân vơi bớt đi nỗi nhớ nhà, qua đó ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sau khi được Lâm giới thiệu toàn bộ cảnh quan môi trường của đơn vị, ai nấy đều ngạc nhiên thích thú bởi cảnh quan môi trường đơn vị như một công viên thu nhỏ. Từng hàng cây, ghế đá thắng thớm, rặng hoa ngâu thơm ngát; giàn bầu, mướp trĩu quả, xa xa dưới ao từng đàn vịt bơi lội tung tăng đã tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Một trong số những người bạn của Lâm đã đưa ra ý kiến muốn được “cùng ăn, cùng ở” với các anh bộ đội trong một ngày để phần nào hiểu được cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Mâm cơm ngày nghỉ được chuẩn bị khá tươm tất từ những thực phẩm tăng gia tại chỗ của đơn vị.

Các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm quy định của Quân đội trong hoạt động giao lưu, kết nghĩa.

Theo ý kiến chỉ đạo của chỉ huy, trong bữa ăn tuyệt đối không sử dụng rượu bia. Tuy nhiên, cũng vì chiều ý bạn bè mà Lâm đã tự ý mua rượu về sử dụng. Không khí bữa ăn trở nên sôi nổi hào hứng bởi tiếng hò reo, chúc tụng. Khi có chút men rượu trong người cũng là lúc chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn bắt đầu. Tiếng reo hò xen lẫn tiếng hát, khi ấy một người bạn của Lâm đã muốn lưu lại khoảnh khắc vui vẻ nên đã lấy điện thoại để livestream (phát sóng trực tiếp) – tính năng này đang được các bạn trẻ ưa chuộng và trở thành trào lưu được quan tâm hàng đầu. Vì vậy, toàn bộ những hình ảnh không được đẹp mắt đã được đưa lên mạng xã hội. Rất may, hành động đó đã được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, bởi hậu quả sẽ khó lường khi mà các thế lực thù địch lợi dụng lấy những hình ảnh đó để cắt ghép, xuyên tạc nhằm bôi nhọ hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đây là bài học kinh nghiệm vô cùng sâu sắc cho bản thân Lâm và đồng chí, đồng đội của mình trong việc chấp hành kỷ luật Quân đội. Thiết nghĩ, việc giữ gìn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” phải thường xuyên được chú trọng và thực hiện mọi lúc, mọi nơi, để luôn xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

HUYỀN LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *