Thứ hai,17/12/2018 | 03:06:40 GMT+7

Lý do để “ngủ nướng”

Ngày đăng: 26/02/2018

5 giờ 30 sáng mùng 6 Tết, tiếng kèn báo thức vang lên gọi cả đơn vị của Hùng dậy để tập thể dục và bắt đầu thực hiện các chế độ trong ngày. Cả Trung đội đồng loạt dậy và ra sân tập thể dục. Nhưng Hùng vẫn cứ chùm chăn kín đầu vì… rét. Nghĩ rằng mới Tết ra, lại rét như thế nên định bụng sẽ nghĩ ra lý do để “trốn” tập thể dục.

Thành và Luân chạy đến giường của Hùng gọi: Hùng ơi ra sân tập thể dục rồi chạy vài vòng cho tỉnh táo và ấm người nào!

Hùng trả lời bằng giọng vẫn còn ngái ngủ: Các cậu ra đi. Từ lúc đi gác về mình cứ lâm râm đau bụng, mệt quá! Thành báo cáo Trung đội trưởng cho mình nhé!

Cả Trung đội ra sân chỉ còn mình Hùng trong phòng, cười thầm vì lý do “chính đáng” như thế, cứ yên tâm “ngủ nướng” thêm được 15 phút nữa. Chưa kịp vào giấc thì khẽ thấy ai lật chăn của Hùng ra, Hùng làu bàu: Tớ đã nói là mệt lắm, cậu để cho tớ nằm rồi lát tớ dậy.

 Hùng không hề hay biết Chính trị viên (CTV) Nam đang đứng ở cạnh giường. CTV Nam  hỏi: Đồng chí Hùng bị sao mà lại nằm đây không ra sân tập thể dục với Trung đội?

Hùng nhăn mặt trả lời: Thưa đồng chí, đêm qua tôi đi gác về, bụng cứ lâm râm đau, sáng thì mệt quá nên tôi nhờ đồng chí Thành báo cáo giúp rồi ạ!

CTV Nam hỏi tiếp: Đồng chí đau thế nào? Sao không gọi đồng chí quân y? Để tôi  gọi đồng chí quân y sang khám cho đồng chí.

Vừa dứt lời, Hùng ngồi bật dậy nhanh như “lò xo”, vội vàng đính chính: Dạ không cần đâu ạ! Đau lâm râm từ đêm qua bây giờ thì hết rồi ạ! Em… Em cũng thấy đỡ mệt hơn rồi.

CTV Nam nói: Đồng chí ạ! Nếu mà mệt thật sự thì nghỉ một buổi thể dục sáng cũng không sao. Nhưng nếu chỉ là lý do thời tiết lạnh để trốn tập thì cậu nên xem xét lại. Tôi biết rằng mới Tết ra, tinh thần còn uể oải vì dư âm Tết, nhưng nếu ai cũng lấy một lý do nào đó để không thực hiện các chế độ thì còn gì là đơn vị? Lấy đâu ra sức khỏe để phục vụ Quân đội. Mới chỉ là rét thôi, các đơn vị khác đóng quân ở biên giới còn giá rét hơn chúng ta nhiều nhưng họ vẫn luôn thực hiện tốt các chế độ, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trung đội của chúng ta phải cố gắng nhiều hơn nữa, đơn giản nhất là duy trì và thực hiện đầy đủ các chế độ trong ngày, trong tuần. Có sức khỏe tốt mới hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác được.

Hùng lí nhí đáp lại: Thưa đồng chí! Tôi xin rút kinh nghiệm và sẽ rèn luyện bản thân, không trốn tập thể dục nữa để đảm bảo sức khỏe còn thực hiện các nội dung khác.

GIA NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *