Chủ nhật Ngày 24 Tháng 01 Năm 2021, 02:30:42

Luôn là lực lượng nòng cốt, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân

Ngày đăng: 24/12/2020

QK2 – Chiều 24/12, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác quân sự – quốc phòng (QS-QP), công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP-AN) năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu dự chỉ đạo. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Trần Công Ứng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2020, trong điều kiện đại dịch Covid-19 và thiên tai đã ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, song tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Yên Bái tiếp tục có bước phát triển; QP-AN và lòng tin của nhân dân được củng cố. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện nhiệm vụ công tác QS-QP, công tác GDQP-AN và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Cấp ủy, chính quyền, các ban, sở, ngành, đoàn thể, nhân dân và LLVT đã nâng cao nhận thức, ý thức quốc phòng; tiến hành phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ANCT, TTATXH tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội. Qua các cuộc kiểm tra của Bộ Quốc phòng và Quân khu 2 được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; Bộ CHQS tỉnh được Bộ Quốc phòng tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố đã phát biểu làm rõ kết quả, nguyên nhân đạt được và những khó khăn, hạn chế trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ; đề xuất những giải pháp để lãnh đạo nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu trao Cờ thi đua của BQP tặng Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu trao Cờ của Bộ Tư lệnh Quân khu và Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng tặng các tập thể và cá nhân.

Thay mặt Thường vụ, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn ghi nhận kết quả công tác QS-QP, công tác GDQP-AN của tỉnh Yên Bái đạt được trong năm qua. Đồng thời khái quát những đặc điểm tình hình, đặc biệt là dự báo những diễn biến khó lường trong ứng xử bảo vệ quyền lợi quốc gia, dân tộc; vấn đề tăng cường để nâng cao tiềm lực, khẳng định sức mạnh quân sự vượt trội của các quốc gia và nhiệm vụ Quân đội…; gợi mở một số giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế; định hướng những chủ trương, giải pháp tiếp tục lãnh đạo nhiệm vụ năm 2021. Mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ QS-QP, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ, công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội và chăm lo xây dựng LLVT… Yêu cầu, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cấp phát huy tốt kết quả, kinh nghiệm, tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP… LLVT tỉnh phải thực sự mẫu mực, tiêu biểu, giữ nghiêm kỷ luật, thực sự là những quân nhân cách mạng, có kiến thức, hiểu biết, tôn trọng pháp luật, kỷ luật; đoàn kết, sáng tạo; sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ, luôn là lực lượng nòng cốt, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững phẩm chất và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *