Thứ tư Ngày 27 Tháng 09 Năm 2023, 10:54:21

Lực lượng chức năng thành phố Lào Cai nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích

Ngày đăng: 13/08/2022

QK2 – Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa trên diện rộng. Mưa lớn khiến mực nước tại các sông, suối lên cao, sạt lở đất, đá gây thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Cụ thể, người mất tích tên là V.Đ.D, sinh năm 2007, thường trú tại tổ 16, phường Pom Hán (thành phố Lào Cai) khi đi xe đạp điện qua đập tràn thôn Dạ 2, xã Cam Đường (thành phố Lào Cai); 1 người bị thương là ông Chảo Láo Ú, sinh năm 1984, trú tại thôn Pờ Sì Ngài, xã Trung Chải (thị xã Sa Pa) khi đi trông ao cá, lũ cuốn trôi bị thương nặng, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa.

Hiện nay, có hơn 100 người bao gồm lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công an tỉnh, cơ quan quân sự thành phố, lực lượng dân quân, ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Lào Cai và người dân đang nỗ lực, tích cực tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, trên địa bàn tỉnh còn tiếp tục có mưa kết hợp với lượng mưa trong những ngày vừa qua sẽ khiến đất, đá ngấm no nước, độ liên kết yếu, nguy cơ xảy ra sạt lở rất cao. Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, cảnh giới, cắm biển cảnh báo những vị trí ngầm tràn có nguy cơ ngập úng, lũ ống, lũ quét, khu vực có nguy cơ sạt lở… để đảm bảo an toàn cho người dân, các phương tiện qua lại. Người dân không nghỉ qua đêm tại lều, lán, nương; không đi làm nương, chăn thả gia súc xa nơi cư trú; không vớt củi, đánh bắt cá tại các sông, suối khi nước lũ lên cao…

Tin, ảnh: HỒ TRÚC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.