Thứ tư Ngày 27 Tháng 05 Năm 2020, 12:33:33

Lữ đoàn 543 hoàn thành xuất sắc Hội thi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Ngày đăng: 19/09/2019

QK2- Tối 18-9, Lữ đoàn 543 tổ chức Hội thi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa. Dự chỉ đạo có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu; Đại tá Lê Thành Long, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và đại biểu các cơ quan chức năng Quân khu.

Phần thi tìm hiểu Kiến thức pháp luật.

Tiểu phẩm Diêm Vương xử án được đầu tư và dàn dựng công phu.

Gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ của 4 đội chơi đến từ các tiểu đoàn và các đơn vị kết nghĩa. Điểm nổi bật hội thi lần này được thể hiện ngay ở phần chào hỏi của các đội. Phần thi tiểu phẩm, các đơn vị đã có sự đầu tư dàn dựng công phu, luyện tập nhuần nhuyễn, các vai diễn phù hợp, ăn ý thu hút được khán giả và truyền tải được thông điệp tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật như: Tiểu phẩm “Diêm Vương xử án”, “Chuyện ở Đại đội”… Phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các đội chơi đã thể hiện rõ vốn kiến thức phong phú. Điều đáng ghi nhận ở phần thi hùng biện là nội dung tuyên truyển về Luật Nghĩa vụ quân sự, đã lồng ghép khéo léo giữa nội dung Luật với đời sống thực tiễn, giữa lịch sử với hiện tại….

Chỉ huy Lữ đoàn trao thưởng và tặng hoa cho các đội thi.

Hội thi tuyên truyền phổ biển giáo dục pháp luật của Lữ đoàn 543 đã khép lại và thành công tốt đẹp. Qua đây thấy rõ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, chỉ huy các cấp; đã huy động tối đa nhân, vật lực, có sự vào cuộc đầy nhiệt huyết của cấp ủy, chính quyền và đơn vị kết nghĩa ở các địa phương. Điều quan trọng không phải là giải nhất, giải nhì, mà qua Hội thi đã truyền tải những nội dung, kiến thức pháp luật đến với cán bộ, chiến sĩ, qua đó nâng cao nhận thức, xây dựng tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của Quân khu và của Lữ đoàn. Bồi dưỡng và hình thành phẩm chất, nhân cách quân nhân cách mạng để làm việc theo chức trách, hành động theo điều lệnh, góp phần xây dựng đơn vị VMTD, tiêu biểu mẫu mực. Đây là một trong các chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Lữ đoàn (2/11/1979- 2/11/2019)

Tin, ảnh: HIẾU DƯƠNG THẾ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *