Thứ tư Ngày 04 Tháng 08 Năm 2021, 10:17:44

Lính thợ X78 hướng về Đại hội

Ngày đăng: 25/06/2020

QK2 – Trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Xưởng X78, Cục Kỹ thuật Quân khu ra sức thi đua, lao động sản xuất lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với những việc làm cụ thể, thiết thực; gắn với thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 và kỷ niệm 42 năm Ngày truyền thống Xưởng (26/6/1978 – 26/6/2020).

Đến Xưởng X78 những ngày này, mọi người sẽ được chứng kiến không khí thi đua làm việc rất khẩn trương, nghiêm túc. Từ người lính thợ trong các phân xưởng cho đến mỗi cán bộ, nhân viên, mỗi người một việc như chạy đua với thời gian. Các hàng cây, bãi cỏ, vườn hoa, khu tăng gia sản xuất đều được quan tâm cắt tỉa, chăm sóc chu đáo tỷ mỷ, trang hoàng nhất. Cả đơn vị như một công trường rộn rã tiếng máy xẻ gỗ, hàn xì, cưa sắt…

Những người lính thợ thi đua lao động hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu.

Theo Thiếu tá Bùi Đức Ngọc, Bí thư Đoàn cơ sở Xưởng X78, trong gần 1 tháng qua, cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lính thợ bên cạnh công tác chuyên môn đã dành nhiều thời gian, công sức để sửa sang, làm đẹp doanh trại “sáng, xanh, sạch, đẹp”, sửa chữa, làm mới pa nô, khẩu hiệu, băng rôn và 1 công trình chào mừng Đại hội. Mỗi chi đoàn tiến hành trồng tại nơi ở và nơi làm việc từ 3-5 chậu hoa, cây cảnh; mỗi ngày dành từ 1-2 giờ giờ để cắt tỉa, chăm bón thảm cỏ, vườn hoa, cây ăn quả của đơn vị; tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao như, cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng bàn; phối hợp với Đoàn xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng tổ chức trồng “hàng cây quân dân”, với  52 cây ăn quả, cây lấy gỗ.

 Cùng với đó, những người lính thợ Xưởng X78 đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật, bảo dưỡng sửa chữa vũ khí trang bị kỹ thuật đạt 102% kế hoạch 6 tháng đầu năm 2020; duy trì nghiêm chế độ ngày, tuần, tháng; thực hiện hiệu quả “Năm kỷ luật, kỷ cương 2020”, xây dựng Xưởng vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Cũng trong thời gian này, Xưởng X78 thực hiện tốt nhiệm vụ tập huấn bồi dưỡng cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật ngành Quân khí của các Lữ đoàn binh chủng, các kho, trạm trong toàn Quân khu về “Hiệu chỉnh, kiểm tra, sửa chữa máy ngắm, hãm lùi, đẩy lên của Pháo cao xạ, Pháo mặt đất” do Cục Kỹ thuật Quân khu tổ chức và tiếp nhận, bảo đảm nguồn cho học viên Trường Trung cấp Quân khí thực tập tốt nghiệp chuyên ngành vũ khí trang bị, như làm tăng thêm không khí đi đua lao động, sản xuất hướng về Đại hội.

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của những người lính thợ Xưởng X78 như là những bông hoa tươi thắm để dâng lên Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ IX, với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới, với những thành công mới.

Bài, ảnh: DƯƠNG MINH QUÂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *