Thứ sáu Ngày 07 Tháng 10 Năm 2022, 04:25:38

Lên “cổng trời” cùng em

Ngày đăng: 13/10/2015

Ngày cuối tuần, cơn gió lạnh tràn xuống thị trấn nhỏ vùng cao Cốc Pài (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang), nơi các em nhỏ đang chơi đánh cù trên sân Nhà văn hóa Tổ dân phố số 3. Bỗng một em nhỏ reo lên: “A, chú Kiên về! Cô Lan Anh ơi, chú Kiên về!”. Anh bộ đội với tác phong nhanh nhẹn, vui vẻ xoa đầu từng cậu bé hàng xóm rồi nhẹ nhàng lấy từ trong ba lô ra mấy gói kẹo chia đều cho các em. Nghe tiếng gọi của lũ trẻ, chị Nguyễn Thị Lan Anh, nhân viên kế toán Chi nhánh Viettel huyện Xín Mần bế cô con gái xinh xắn bước nhanh ra đầu ngõ đón chồng.
Đó là hình ảnh quen thuộc ở thị trấn mù sương Cốc Pài mỗi khi Đại úy Nguyễn Trung Kiên, trợ lý Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang (quê ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về thăm nhà.

Trung Kiên và Lan Anh trong ngày cưới. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Trung Kiên và Lan Anh trong ngày cưới. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Kể về tình yêu của mình, Đại úy Nguyễn Trung Kiên cười hóm hỉnh: “Mình có được cô ấy nhờ một đợt đi tuyển quân đấy!”. Đó là vào một ngày giữa năm 2009, trong một lần đi thâm nhập tuyển quân tại tỉnh Hà Giang, Nguyễn Trung Kiên, khi ấy là cán bộ trung đội thuộc Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 (Quân khu 2), trong bữa cơm chiều thân mật tại đơn vị giao quân, sự xuất hiện của một cô gái trắng trẻo, đôi mắt trong veo đã làm trái tim chàng sĩ quan trẻ xao xuyến. Cô gái thỉnh thoảng cũng đưa mắt “nhìn trộm” chàng sĩ quan có gương mặt điển trai, nụ cười thân thiện. Dường như trong lòng hai bạn trẻ lúc ấy đã xuất hiện một sợi dây vô hình kết nối tình cảm, khiến họ trở nên vui vẻ, thân mật như đã quen nhau từ lâu. Sau hôm đó, Kiên mới biết, cô gái tên là Nguyễn Thị Lan Anh, 20 tuổi, sinh viên năm cuối của một trường cao đẳng trên địa bàn.
Kết thúc đợt công tác, trở về đơn vị, Kiên mang theo số điện thoại và hình ảnh của cô gái mới quen. Từ đó, anh bắt đầu gửi đi những dòng tâm sự chất chứa yêu thương tới cô sinh viên kế toán năm cuối nơi vùng cao biên giới. Tình yêu đến với họ lúc nào không hay. Những cuộc gọi điện, những dòng tin nhắn cứ đều đặn theo từng ngày, từng giờ. Có lần, Lan Anh hỏi Kiên như để thử lòng: “Anh có ngại đường xa cách trở không? Năm sau em ra trường rồi, anh lên “cổng trời” với em nhé!”. Đáp lại Lan Anh, Trung Kiên hóm hỉnh trả lời: “Nhất định năm sau anh sẽ lên “cổng trời” với em!”.
Thế rồi, đúng như lời hẹn ước của chàng sĩ quan trẻ quê Vĩnh Phúc với cô gái vùng cao biên giới Hà Giang, tháng 4- 2010, đám cưới của hai người được tổ chức vui vẻ, đầm ấm với sự chung vui của anh em họ hàng và bạn bè, đồng chí. Niềm vui lớn nhất của họ giờ đây là bé Thảo Nhi vừa tròn 4 tuổi thông minh, xinh xắn, học tại Trường Mầm non thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
ĐẶNG HỒNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.