Thứ sáu Ngày 30 Tháng 09 Năm 2022, 04:26:12

Huyện Phù Ninh: truy điệu và trao bằng “Tổ quốc ghi công”

Ngày đăng: 10/10/2021

QK2 – Sáng ngày 10-10, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) long trọng tổ chức Lễ truy điệu và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho Liệt sĩ Vũ Văn Tuyển, hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dự lễ truy điệu có Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo huyện Phù Ninh và thân nhân gia đình liệt sĩ Vũ Văn Tuyển.

Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà – Phó Chủ nhiệm Chính trị – Quân khu 2 thắp hương trước anh linh liệt sĩ.

Thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu và các đại biểu dự Lễ truy điệu

Liệt sĩ Vũ Văn Tuyển, sinh năm 1917, nguyên quán: xã Nhân Đạo, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc; trú quán: xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, là người con duy nhất của gia đình. Với tinh thần yêu nước và trách nhiệm của người công dân đối với Tổ quốc, nghe theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ kính yêu, đồng chí Vũ Văn Tuyển đã xung phong lên đường nhập ngũ năm 1947. Trước khi hy sinh đồng chí Vũ Văn Tuyển thuộc Đại đội xung kích, Trung đoàn 209, Đại đoàn 312, Quân đoàn 1 với chức vụ là Đại đội trưởng; được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam ngày 03/02/1948. Trong quá trình chiến đấu, trên cương vị là Đại đội trưởng, đồng chí luôn mưu trí, dũng cảm chỉ huy đồng chí, đồng đội tiêu diệt nhiều quân thù. Tháng 12 năm 1953, sau chỉ huy nhiều trận chiến ác liệt, đồng chí Vũ Văn Tuyển đã anh dũng hy sinh trên chiến trường Điện Biên Phủ, từ đó gia đình và người thân không nhận được tin tức gì. Ghi nhận thành tích của đồng chí Vũ Văn Tuyển, Bộ Quốc phòng tặng thưởng Huân chương Chiến thắng hạng Hai và nhiều giấy khen, bằng khen. Liệt sĩ Nguyễn Văn Tuyển có một người con trai duy nhất là ông Nguyễn Văn Yến.

Lãnh đạo huyện Phù Ninh trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ

 Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, ngày 27/7/2021, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 1338/QĐ-TTg cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Vũ Văn Tuyển xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Tại lễ truy điệu, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho gia đình liệt sĩ Vũ Văn Tuyển. Đây là sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước với người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ và cán bộ, chiến sĩ hôm nay học tập noi theo.                  

Tin, ảnh: TRỌNG LỘC

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.