Thứ tư Ngày 24 Tháng 07 Năm 2019, 02:09:36

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai giảng năm học mới tại các địa phương

Ngày đăng: 05/09/2018

Sáng 5-9, hơn 21,1 triệu học sinh nô nức đón năm học mới với Lễ khai giảng được tổ chức đồng loạt, thống nhất trên cả nước. Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự Lễ khai giảng năm học mới tại nhiều địa phương.

* Sáng 5-9, hòa chung không khí Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự khai giảng năm học mới 2018-2019, tại Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ và hơn 1.800 học sinh, giáo viên Trường THPT Chu Văn An đã làm lễ dâng hoa tượng đài Danh sư Chu Văn An, trước khi bước vào khu vực sân khấu trong tiếng vỗ tay chào đón của hàng trăm học sinh, giáo viên.

Chủ tịch nước cùng các đại biểu về dự lễ khai giảng với thầy trò Trường THPT Chu Văn An.

Chủ tịch nước cùng các đại biểu dâng hoa trước tượng đài Danh sư Chu Văn An.

Chủ tịch nước cùng các đại biểu dâng hoa trước tượng đài Danh sư Chu Văn An.

Sau diễn văn khai mạc của hiệu trưởng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu, khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục ở vị trí trung tâm trong tiến trình phát triển.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày khai trường, ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, cũng là dịp thầy trò Trường THPT Chu Văn An triển khai các hoạt động văn hóa hướng tới “Đại Lễ kỷ niệm 110 năm Trường Bưởi – Chu Văn An” – “Ngôi trường cách mạng xuyên thế kỷ”, Chủ tịch nước bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm và dự lễ khai giảng năm học mới – năm học rất đặc biệt và vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò nhà trường.

Phát biểu căn dặn thầy và trò nhà trường, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trường THPT Chu Văn An là ngôi trường lâu đời, giàu truyền thống: “Yêu nước – Cách mạng – Dạy tốt – Học giỏi” của nền giáo dục Việt Nam. Trong suốt lịch sử hào hùng của dân tộc, nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo nhà trường đã nêu gương sáng về tài năng và đức độ, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục cách mạng nước nhà, như: Liệt sĩ, giáo sư Dương Quảng Hàm, GS Tạ Quang Bửu, nhà giáo Ngô Gia Tự, nhà giáo Nguyễn Lân…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu căn dặn toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Chu Văn An.

Từ mái trường này, hàng trăm ngàn học sinh đã trưởng thành, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều cựu học sinh của nhà trường đã trở thành các nhà lãnh đạo nổi tiếng của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân, các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nghệ sĩ, doanh nhân thành đạt… Trường Bưởi – Chu Văn An còn là cái nôi đào tạo cán bộ các nước bạn, như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Cay-xỏn Phôm-vi-hản.

Trong suốt quá trình 110 năm kể từ ngày thành lập, đặc biệt những năm học gần đây, Trường THPT Chu Văn An luôn đạt kết quả cao trong giáo dục, đào tạo; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, tỷ lệ học sinh đỗ đại học và du học quốc tế luôn ở tốp đầu cả nước.

Nhà trường đã và đang triển khai thành công bước đầu Đề án “Thí điểm chương trình song bằng tú tài: THPT Quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc – chứng chỉ A-level”; tiếp tục xây dựng và triển khai “Đề án Thí điểm phát triển tổng thể nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cao Quốc gia theo chuẩn mực Quốc tế”.

Thế hệ thứ 110 của Trường THPT Chu Văn An.

Những gương mặt rạng rỡ trong lễ khai giảng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành quả, thành tích xuất sắc mà toàn ngành Giáo dục nói chung, giáo dục Thủ đô và Trường THPT Chu Văn An nói riêng đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Phát huy những kết quả, thành tích đạt được trong thời gian qua, thiết thực kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập Trường Bưởi – Chu Văn An, Chủ tịch nước yêu cầu Trường THPT Chu Văn An phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: Các thầy dạy tốt, các cháu học tập tốt, mọi người lao động tốt, cả trường đoàn kết tốt; ra sức thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp và học theo hướng hiện đại, giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, độc lập và khả năng kết nối học tập, tinh thần hợp tác.

Ban giám hiệu nhà trường nhận quà tặng từ Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới.

Chủ tịch nước cũng lưu ý quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật, ý thức công dân, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh; kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, bình đẳng, lành mạnh; xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ giỏi; giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới sáng tạo trong dạy học, duy trì kỷ cương, kỷ luật, thực sự là “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” để học sinh noi theo.

Với các cháu học sinh, Chủ tịch nước gửi gắm, cần phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, nỗ lực thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để mai sau là những công dân tốt, tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước cùng cán bộ, giáo viên và học sinh thả những quả bóng ước mơ cho một năm học mới thành công.

Chủ tịch nước cùng cán bộ, giáo viên và học sinh thả những quả bóng ước mơ cho một năm học mới thành công.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo; tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học để các em học sinh được học tập, phát triển trí tuệ, kỹ năng, thể lực ngày càng tốt hơn; quan tâm chăm sóc các em học sinh là con thương binh, con em thương binh, bệnh binh, con em gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An, Lê Mai Anh trao bằng khen thưởng những học sinh xuất sắc của trường.

Kết thúc bài phát biểu ngắn gọn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai giảng và tham quan Phòng truyền thống, Phòng Vật lý chuẩn quốc tế của THPT Chu Văn An và trồng cây lưu niệm. (Tin, ảnh: THU HÀ)

* Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại Kon Tum

Trong không khí hân hoan của hàng chục triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới 2018-2019, sáng 5-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự, đánh trống khai giảng và chung vui với thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông.

Bày tỏ xúc động đến dự lễ khai giảng tại một trường vùng núi xa xôi nắng gió còn nhiều khó khăn của tỉnh Kon Tum, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông để chuẩn bị cho một ngày khai giảng ấm cúng, tràn ngập không khí thi đua dạy và học mở đầu năm học mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi những tình cảm thân thương nhất đến tất cả các em học sinh, sinh viên cả nước trong ngày hội khai trường, nhất là ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng gặp nhiều khó khăn, vùng thiên tai. Thủ tướng nêu rõ, cả nước dành sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục đào tạo và nỗ lực đảm bảo để các em học sinh có đủ lớp học, đủ thầy, cô giáo, sách giáo khoa trong năm học mới.

Khẳng định tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo, Thủ tướng nhấn mạnh giáo dục, phát triển đất nước là sự nghiệp chung của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam thân yêu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới.

“Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh, thế hệ trẻ các dân tộc anh em cùng sánh vai, đoàn kết, phát triển trên mọi vùng miền của cả nước”, Thủ tướng nói.

Nhắc lại Thư của Bác Hồ gửi đồng bào dân tộc thiểu số, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, lời dạy đó vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Bày tỏ ấn tượng về việc cả nước có 319 trường dân tộc nội trú, Thủ tướng cho rằng đây là sự quan tâm trực tiếp đến trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em có điều kiện học tập, phát triển trong tương lai.

Tâm sự với các em học sinh nhà trường rằng bản thân Thủ tướng cũng từng học dưới những mái trường tập trung, đầy khó khăn gian khổ, Thủ tướng nhấn mạnh: “Chính các em sẽ là tương lai của đất nước” và mong muốn các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với sự trông đợi của Đảng, Nhà nước và gia đình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông.

Vui mừng nhận thấy, năm vừa qua, tỷ lệ học sinh đi học, đến lớp đầy đủ ở Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông là khá cao trong bối cảnh đời sống của bà con còn nhiều khó khăn, Thủ tướng cho rằng đây là nỗ lực lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương và thầy cô giáo nhà trường. Bên cạnh đó, năm học qua, trường đạt 98,7%  tỷ lệ đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông, 30% học sinh được xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng, Thủ tướng cho rằng đây là tỷ lệ cao đối với một trường dân tộc nội trú như Tu Mơ Rông.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị ngành Giáo dục và đào tạo cả nước và tỉnh Kon Tum thực hiện nghiêm Nghị quyết 29 của Trung ương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện chuyển giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang giáo dục toàn diện; chú trọng phẩm chất và năng lực. Điều này đòi hỏi kỹ năng, kiến thức, phương pháp của người thầy với yêu cầu lấy học sinh làm trung tâm, mang lại niềm cảm hứng học tập cũng như những kỹ năng cần thiết phấn đấu không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng cũng đề nghị ngành giáo dục Kon Tum đảm bảo số lượng, chất lượng giáo viên để việc dạy và học đạt kết quả tích cực phù hợp với chương trình mới.

Nhấn mạnh: “Hiền tài trong tương lai là thế hệ hôm nay”, Thủ tướng đề cập đến trách nhiệm giáo dục đào tạo lớp trẻ; đầu tư nhiều hơn cho giáo dục, dành ngân sách thỏa đáng để cải thiện phòng học, thư viện, nhà vệ sinh; đảm bảo tốt hơn nữa điều kiện đi lại, ăn ở của các em, các cháu, nhất là vùng sâu vùng xa; bình đẳng trong học tập, làm việc, thăng tiến để xuất hiện ngày càng nhiều nhân tài.

“Chúng ta phải làm sao để con cháu của  nông dân, của công nhân, của người nghèo, của đồng bào dân tộc thiểu số đều có cơ hội học tập, tiến thân; đều có cơ hội trở thành lãnh đạo của đất nước trong tương lai”, Thủ tướng nói và nhắn nhủ đến các em học sinh nhà trường cần có hoài bão, phấn đấu để trở thành tiến sĩ, bác sĩ, kỹ sư, công nhân  lành nghề, hoặc trở thành những thầy giáo, cô giáo hoặc làm người nông dân xuất sắc của nông nghiệp công nghệ cao.

Nhắc đến Sâm Ngọc Linh – loài cây thuốc đặc biệt quý hiếm của địa phương, song Thủ tướng nhấn mạnh: “Chính các em, các cháu mới là hạt giống quý báu nhất mà các thầy giáo, cô giáo nhà trường đang ngày đêm vun trồng. Các cháu, các em chính là cây sâm Ngọc Linh của Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông”.

Thủ tướng cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, thầy cô giáo nhà trường và gia đình các em học sinh đảm bảo điều kiện học tập trước hết là sách giáo khoa; tiếp tục tăng cường trang bị dạy học, “không phải dạy chay học chay”; tạo môi trường thân thiện, an toàn, lành mạnh trong trường; đảm bảo dinh dưỡng cho các cháu và nâng cao thể lực các em ngay trong nhà trường. Đặc biệt, Thủ tướng căn dặn cần phải có nhà vệ sinh đạt chuẩn để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho các cháu. Trong chính sách, cần ưu tiên gia đình nghèo, thương binh, liệt sĩ.

Thủ tướng cũng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm đối với thầy cô giáo và các em học sinh.

Đề cập đến truyền thống hiếu học của dân tộc, Thủ tướng mong muốn thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông nỗ lực quyết tâm cao hơn mức bình thường để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong tình hình mới.

Tại lễ khai giảng, Thủ tướng đã trao 500 bộ sách giáo khoa tặng các em học sinh nhà trường. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng trao 50 triệu đồng tặng thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông. (Tin, ảnh: TTXVN)

* Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai giảng năm học 2018-2019 tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 5-9, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến dự lễ và đánh trống khai giảng năm học 2018-2019 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP Hồ Chí Minh.

Cùng dự lễ có các đồng chí: Phan Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tiền thân là Trường Trung học Petrus Ký, từ năm 1990 trường được chính thức đổi tên thành Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với nhiệm vụ đào tạo học sinh giỏi cho TP Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung. Năm 2015, trường vinh dự được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố, đồng thời là một trong ba trung tâm đào tạo chất lượng cao của cả nước. Những năm qua, nhà trường tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận các chương trình tiên tiến trên thế giới, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học. Năm học 2018-2019, nhà trường có hơn 1.700 học sinh ở các khối lớp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà lưu niệm tặng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi đến các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường lời chúc mừng năm học mới, đồng thời khẳng định, ngành Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh luôn là đơn vị đi đầu về đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy và học tập, phương pháp kiểm tra, đánh giá.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý, thành phố cần tiếp tục dành nhiều ưu tiên cho việc đầu tư và phát triển giáo dục đào tạo, quan tâm ưu tiên quỹ đất, nguồn kinh phí và đẩy mạnh công tác xã hội hóa để đáp ứng nhu cầu phát triển trường lớp, cơ sở vật chất cho giáo dục, mạnh dạn tăng thêm quyền tự chủ về tài chính, nhân sự cho ngành giáo dục, đổi mới cơ chế quản lý nhằm tăng tính chủ động cho các đơn vị cơ sở. Thành phố cần tận dụng tốt các lợi thế của mình, đặc biệt là triển khai hiệu quả Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố để trở thành địa phương đi đầu trong việc thí điểm các đề án, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thành phố cần đẩy mạnh công tác đào tạo và bồi dưỡng, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, ý chí phụng sự Tổ quốc, xã hội và kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, đồng thời cần chú trọng phát triển tư duy khoa học, sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu của học sinh.

Các học sinh tiêu biểu, xuất sắc của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được vinh danh tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cũng căn dặn học sinh TP Hồ Chí Minh hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê, rèn luyện đạo đức và lối sống tốt để trở thành những công dân có ích cho thành phố, cho sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước làm cho Tổ quốc ta ngày càng giàu đẹp hơn. Đồng chí Chủ tịch Quốc hội chúc học sinh TP Hồ Chí Minh tự tin và gặt hái nhiều thành tích tốt.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao quà lưu niệm, chúc mừng thầy và trò Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong nhân dịp năm học mới. Nhà trường đã đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP Hồ Chí Minh trao tặng. Nhà trường cũng vinh danh các học sinh niên khóa 2017-2018 đạt thành tích tiêu biểu trong các cuộc thi quốc tế, quốc gia, được tuyển thẳng đại học…

Được biết, năm học 2018-2019, toàn TP Hồ Chí Minh có gần 1,7 triệu học sinh ở các bậc học, tăng hơn 67.200 học sinh. Trong đó, tăng cao nhất là bậc tiểu học với hơn 26.800 học sinh tăng thêm. Trong năm học mới, thành phố đặt mục tiêu tiếp tục xây dựng các trường học có cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống hạ tầng và thiết bị công nghệ thông tin đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học trong trường. (Tin, ảnh: HÙNG KHOA)

* Đồng chí Võ Văn Thưởng dự khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận

Hòa chung không khí sôi nổi cùng cả nước chào đón năm học mới 2018 – 2019, sáng 5-9, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác đã dự lễ, đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận.

Đồng chí Võ Văn Thưởng dự khai giảng năm học mới tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: dantri.com.vn.

Trong không khí vui tươi đón chào năm học mới của Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương những thành quả mà thầy và trò của nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua cũng như sự quyết tâm của của Ban Giám hiệu nhà trường và toàn thể học sinh trong năm học mới 2018 – 2019.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019, tặng quà lưu niệm cho Ban Giám hiệu nhà trường; qua đó mong muốn thầy và trò Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt nhiều kết quả hơn nữa trong năm học mới; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. (TTXVN)

* Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Sáng 5-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, đồng thời phát động “Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường” tại Trường Tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình và các đại biểu trao mũ bảo hiểm tặng hơn 500 học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phù Đổng.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình kỳ vọng các em học sinh tích cực học tập, rèn luyện; thực hành các quy định về an toàn giao thông, trở thành người có văn hóa giao thông ngay từ khi là những công dân nhỏ tuổi.

Các em học sinh Trường Tiểu học Phù Đổng bước vào năm học mới.

Năm học mới 2018 -2019, toàn TP Đà Nẵng có gần 255 nghìn học sinh ở tất cả các bậc học từ mầm non đến phổ thông. Đây là năm học ngành Giáo dục TP Đà Nẵng có nhiều điểm mới như giáo viên trúng tuyển viên chức ngành Giáo dục sẽ được tự chọn nhiệm sở, ưu tiên giáo viên có điểm thi công chức cao hơn được chọn trước; các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT đã có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được miễn thi và công nhận điểm 10 môn Ngoại ngữ… (Tin, ảnh: KIM NGÂN)

* Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng tại Trường Tiểu học Thanh Trì (Hà Nội)

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5-9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại Trường Tiểu học Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Thanh Trì đón nhận 446 em học sinh lớp Một. Cô Nguyễn Thúy Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Trì cho biết, đây là ngôi trường triển khai chương trình dạy hòa nhập cho hàng chục trẻ khuyết tật, tự kỷ, chậm phát triển trên địa bàn. 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi các học sinh học hòa nhập tại trường.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Thanh Trì.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi, trao đổi với các thầy cô, phụ huynh học sinh. Phó thủ tướng đánh giá cao thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy mặt tốt, khắc phục hạn chế để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục đề ra trong thời gian tới. Phó thủ tướng cũng đề nghị Hội Phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường để rèn luyện các cháu ngay từ khi còn “măng non”, đặc biệt phải chỉ bảo để các cháu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi Việt Nam… (Tin, ảnh: ĐẶNG NAM)

(Theo QĐND Online)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *