Thứ ba,11/12/2018 | 00:58:34 GMT+7

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Trường THCS Cao Xá

Ngày đăng: 20/11/2017

QK2- Sáng 19-11, xã Cao Xá (Lâm Thao, Phú Thọ) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Trường THCS Cao Xá và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thiếu tướng Quách Huy Hoàng, Cục trưởng Cục an ninh chính trị (Bộ Công an) cùng đông đảo các thế hệ học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Được thành lập từ năm 1947, Trường THCS Cao Xá tiền thân là trường Trung học tư thục Cao Xá. 70 năm qua, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để đưa trường phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hiện trường có 12 lớp với hơn 400 học sinh, 33 cán bộ giáo viên nhân viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Số lượng học sinh giỏi các cấp tăng lên qua các năm, năm sau cao hơn năm trước.  Cơ sở vật chất ngày càng được quan tâm, đầu tư khang trang, hiện đại. Trường là một trong những trường đầu tiên của huyện Lâm Thao được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010. Từ mái trường này, bao thế hệ học trò đã học tập, phấn đấu trở thành những cán bộ cao cấp ở trung ương, lực lượng vũ trang… Năm 1948, Trường THCS Cao Xá tự hào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư khen. Nhiều cán bộ, giáo viên, tập thể nhà Trường được Chính phủ, các bộ, ngành, tỉnh khen thưởng.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông chúc mừng Thầy trò nhà trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã tặng hoa và biểu dương những thành tích mà thầy và trò các thế hệ của Trường THCS Cao Xá đạt được trong suốt 70 năm qua. Đồng thời đề nghị nhà trường cần tiếp tục khắc phục khó khăn để xây dựng trường ngày càng phát triển, trong đó tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập để đạt được nhiều thành tích cao hơn.

Nhân dịp này, tập thể Trường THCS Cao Xá và 5 cá nhân đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, giai đoạn 1947 – 2017.

Tin, ảnh: CAO XUÂN- HỒNG VÂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *