Chủ nhật Ngày 24 Tháng 01 Năm 2021, 03:20:08

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Sư đoàn 320 – Đại đoàn Đồng Bằng

Ngày đăng: 08/01/2021

QK2 – Sáng 8/1, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ, Ban liên lạc chiến đấu Sư đoàn 320 – Đại đoàn Đồng Bằng tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập (16/1/1951 – 16/1/2021). Dự lễ kỷ niệm có Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu.

Trung tướng Khuất Duy Tiến, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 320, Trưởng ban liên lạc truyền thống tặng lãng hoa chúc mừng.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu tặng lãng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm.

Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm.

 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 70 năm qua của Sư đoàn. Theo đó, ngày 16/1/1951, Sư đoàn 320 được thành lập tại khu rừng Móng Lá, xã Yên Quang, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Với phương châm “Vừa chiến đấu, vừa xây dựng, lực lượng có chừng nào đưa vào tác chiến chừng ấy, vũ khí có gì đánh nấy, lấy của địch đánh địch”, ngay ngày đầu thành lập, trong 1 đêm, Sư đoàn đã tiêu diệt 9 đồn địch. Sư đoàn đã tham gia 16 chiến dịch, đánh hơn 2.000 trận lớn nhỏ, diệt và bắt sống hàng chục nghìn tên địch, thu và phá hủy nhiều phương tiện chiến tranh của địch. Với những thành tích và chiến công xuất sắc, Sư đoàn vinh dự hai lần được Đảng và Nhà nước tuyên dương Danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tự hào về truyền thống vẻ vang, những người cựu binh của sư đoàn trên quê hương Đất Tổ Vua Hùng đã đến với nhau thành ban liên lạc chiến đấu Sư đoàn 320 – Đại đoàn Đồng Bằng tỉnh Phú Thọ. Trải qua 10 năm hoạt động, ban liên lạc luôn được củng cố, tổ chức chặt chẽ có thường trực ban liên lạc cấp tỉnh, chi hội bạn chiến đấu cấp huyện. Tới nay toàn ban liên lạc có hơn 800 hội viên, với 14 chi hội tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và hai chi hội huyện Sông Lô, Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Chất lượng hội viên của ban liên lạc luôn được củng cố và phát triển, các hội viên đều là những người có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương, duy trì có hiệu quả quy chế của ban liên lạc. Sống gương mẫu, trách nhiệm trước gia đình, con cháu, thủy chung với đồng chí, đồng đội.

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *