Thứ hai Ngày 05 Tháng 12 Năm 2022, 01:21:55

Kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị

Ngày đăng: 14/09/2022

QK2 – Sáng 14-9, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu tới dự, tặng hoa chúc mừng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và thị xã Quảng Trị; các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh Phú Thọ và đại diện các gia đình thương binh, liệt sỹ cùng hơn 600 hội viên từng là chiến sĩ tham gia chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị.

Tiết mục hoạt cảnh văn nghệ chào mừng.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu tặng lẵng hoa chúc mừng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ tặng hoa chúc mừng.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống và sự kiện hào hùng, oanh liệt 50 năm về trước. Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng tình cảm của những người lính Thành cổ Quảng Trị vẫn luôn sâu nặng nghĩa tình. Hằng năm, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Phú Thọ vẫn tổ chức các chuyên đi thăm lại chiến trường Thành cổ Quảng Trị năm xưa để thắp hương tưởng nhớ các đồng đội đã anh dũng hy sinh. Đồng thời, Hội cũng luôn quan tâm, chăm lo giúp đỡ các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Lãnh đạo Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Phú Thọ trao hoa và quà tặng Anh hùng LLVT nhân dân và vợ các liệt sỹ hy sinh tại Thành cổ Quảng Trị.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định công lao to lớn cũng như tinh thần chiến đấu quả cảm, bất khuất của các chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm xưa; đồng thời ghi nhận và tri ân những chiến sĩ Thành cổ đã anh dũng hy sinh; những thương, bệnh binh đã bỏ lại một phần xương máu của mình nơi Thành cổ để góp phần cùng với quân và dân cả nước trên các chiến trường buộc đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn phải ký Hiệp định Paris về việc lập lại hòa bình ở Việt Nam, tạo thế và lực để quân và dân ta giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Lãnh đạo Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Phú Thọ trao Giấy khen tặng các hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội.

Tại buổi lễ, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khen thưởng các hội viên có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt hoạt động công tác hội.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.