Thứ tư Ngày 10 Tháng 08 Năm 2022, 09:14:32

Kịp thời rút kinh nghiệm để tổ chức đại hội chi bộ đúng thủ tục nguyên tắc

Ngày đăng: 29/06/2022

QK2 – Sáng 29/6, Chi bộ Đại đội 10, Đảng bộ Tiểu đoàn 6, Đảng bộ Trung đoàn 148 tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là Đại hội Chi bộ được Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 316 chỉ đạo tổ chức làm trước để rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, đại hội đã tích cực thảo luận tham gia ý kiến vào các văn kiện trình đại hội, đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đại hội Chi bộ Đại đội 10 cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 3 đồng chí đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng nhân sự; bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 và nhất trí thông qua nghị quyết Đại hội.

Trung tá Nguyễn Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 148 cho biết: Ngay khi nhận được kế hoạch của Đảng ủy Sư đoàn về tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, giao nhiệm vụ cho Trung đoàn 148 lựa chọn 1 chi bộ làm trước để rút kinh nghiệm trong toàn Sư đoàn. Nhận thức rõ đây là nhiệm vụ rất quan trọng, được thủ trưởng Sư đoàn tin tưởng lựa chọn đơn vị làm trước, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã chỉ đạo cơ quan Chính trị rà soát các chi bộ trực thuộc, lựa chọn chi bộ đại đội bộ binh có chi ủy để làm điểm. Chỉ đạo tổ chức xây dựng và hoàn chỉnh các văn kiện đại hội, thông qua các cấp chặt chẽ và tổ chức luyện tập nghiêm túc.

Phát biểu rút kinh nghiệm sau Đại hội, Thượng tá Phạm Hồng Dự, Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn chúc mừng Chi bộ Đại đội 10 tổ chức thành công đại hội. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, hạn chế trong quá trình tổ chức Đại hội và yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy, các đồng chí là bí thư, phó bí thư cấp ủy các cơ quan, đơn vị kịp thời rút kinh nghiệm để tổ chức đại hội chi bộ cấp mình một cách linh hoạt, đúng thủ tục nguyên tắc.

Tin, ảnh: VĂN ĐOÀN     

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.