Chủ nhật Ngày 31 Tháng 05 Năm 2020, 11:47:54

Kịp thời động viên, sẻ chia khó khăn

Ngày đăng: 06/10/2019

QK2 – Tiểu đoàn 2 tuần này nhận nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, vì vậy quân số trực là 100%. Chỉ huy đơn vị đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ không thực hiện đăng ký phép, tranh thủ đến khi hoàn thành xong nhiệm vụ.

Hôm ấy, sau khi lên báo cáo cấp trên về kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình, Tuấn với vẻ mặt buồn chán đi từ nhà chỉ huy đơn vị ra. Chính trị viên Tiểu đoàn Hải thấy vậy đã hỏi chuyện và được biết mẹ của Tuấn đang ốm nặng phải điều trị ở bệnh viện nhưng thời gian này lại không thể về thăm. Chính trị viên Hải đã nắm thêm về điều kiện, hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng, đồng thời chia sẻ, động viên Tuấn hiểu rõ yêu cầu của nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu.

Bên cạnh đó, Chính trị viên Hải cũng trao đổi, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ huy đơn vị về tình hình gia đình đồng chí Tuấn và bàn biện pháp giải quyết. Đơn vị thống nhất, trường hợp mẹ của Tuấn đang điều trị tại bệnh viện ở gần nơi đơn vị đóng quân và cử cán bộ đi cùng đồng chí Tuấn ra thăm hỏi, động viên tặng quà gia đình.

Đơn vị cũng thông báo tới cán bộ, chiến sĩ để mọi người thường xuyên gần gũi thăm hỏi, động viên, chia sẻ giúp đỡ để Tuấn yên tâm tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra, đơn vị thường xuyên đánh giá đúng kết quả thực hiện nhiệm vụ của các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên, biểu dương, nhân rộng trong toàn đơn vị những quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời phát huy vai trò của các tổ chức quần chúng, hội đồng quân nhân, làm tốt công tác giáo dục, định hướng và quản lý chặt chẽ tình hình tư tưởng, chống đào ngũ, bỏ ngũ, vắng mặt trái phép, vi phạm kỷ luật.

Sau thời gian trực SSCĐ, căn cứ tình hình nhiệm vụ của đơn vị, chỉ huy đơn vị giải quyết chế độ nghỉ phép về thăm gia đình cho Tuấn để đồng chí có thời gian chăm sóc mẹ. Tuấn cũng như gia đình xúc động trước sự quan tâm của chỉ huy đơn vị cũng như của anh em đồng đội. Tuấn tự nhủ sau kỳ nghỉ phép lên sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

GIA NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *