Chủ nhật Ngày 05 Tháng 04 Năm 2020, 05:47:55

Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng, an ninh tỉnh Sơn La

Ngày đăng: 15/08/2019

QK2 – Sáng 15-8, đoàn công tác của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) Quân khu do Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Phó Tư lệnh, TMT Quân khu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác GDQPAN năm 2019 của tỉnh Sơn La. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các cơ quan chức năng của Quân khu và địa phương.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Phó Tư lệnh, TMT Quân khu phát biểu tại buổi kiểm tra.

Thời gian qua, Hội đồng GDQPAN tỉnh Sơn La đã thường xuyên quán triệt sâu sắc đường lối QP-AN của Đảng, Nhà nước; làm tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và Luật GDQPAN toàn diện, có chiều sâu. Hằng năm, Hội đồng GDQPAN tỉnh đều xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra công tác GDQPAN các cơ quan, đơn vị, địa phương. Thông qua công tác kiểm tra đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác GDQPAN, qua đó giúp cho các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy được mặt mạnh, khắc phục những thiếu sót tồn tại, đề ra những biện pháp phù hợp đưa công tác GDQPAN ngày càng đi vào nền nếp, đạt chất lượng hiệu quả cao. Ngoài ra, Hội đồng GDQPAN tỉnh có nhiều phương pháp tuyên truyền phong phú, đa dạng, coi trọng hiệu quả hệ thống các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống đài truyền thanh ở cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đoàn kiểm tra trao đổi kinh nghiệm trong công tác giáo dục QP&AN với lãnh đạo tỉnh Sơn La.

Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Phó Tư lệnh, TMT Quân khu biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác GDQPAN của tỉnh Sơn La thời gian qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác GDQPAN, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền và Hội đồng GDQPAN tỉnh Sơn La thường xuyên kiện toàn Hội đồng GDQPAN các cấp, chủ động rà soát, nắm chắc các đối tượng để tiến hành bồi dưỡng kiến thức QP-AN bảo đảm đúng thành phần quy định; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP-AN cho toàn dân; tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra đối với các cơ quan, đơn vị thuộc quyền, kịp thời chỉ đạo khắc phục những nội dung còn yếu; chú trọng xây dựng cơ sở, vật chất, đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đưa công tác GDQPAN của tỉnh đi vào nền nếp, hiệu quả và vững chắc.

Tin, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *