Thứ ba,21/11/2017 | 12:08:39 GMT+7

Kho K10 (Bộ CHQS tỉnh Lào Cai): Giữ kho an toàn, hiệu quả

Ngày đăng: 17/08/2015

QK2 – “Hơn 20 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, gian khổ, thiếu thốn, song công tác bảo vệ, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) ở Kho K10 Bộ CHQS tỉnh Lào Cai vẫn bảo đảm an toàn tuyệt đối. Vũ khí, khí tài do đơn vị tiếp nhận, quản lý luôn phát huy tốt tính năng kỹ thuật…”. Đọc những dòng ấy trong kỷ yếu truyền thống của đơn vị, chúng tôi càng thêm cảm phục, bởi với một khối lượng công việc “khổng lồ” trong điều kiện thực tế bộn bề khó khăn, làm được điều đó quả là một kỳ tích.
Để giúp chúng tôi hiểu rõ hơn công tác bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT, Thượng úy Hoàng Đức Vinh, Chủ nhiệm Kho dẫn chúng tôi đi thị sát hệ thống kho tàng của đơn vị. Đang thời kỳ cao điểm của mùa khô, nên đơn vị đặc biệt coi trọng công tác phòng, chống cháy nổ, an toàn lao động. Hệ thống phương tiện phòng cháy, chữa cháy được bố trí sẵn sàng ở tất cả các phân kho. Dù là chỉ huy đơn vị, nhưng khi đến các phân kho, anh Vinh vẫn phải thực hiện nghiêm các nội quy nghiêm ngặt về đăng ký ra vào kho với nhân viên trực và quy định mặc trang phục chuyên môn. “Việc tuân thủ nghiêm ngặt nội qui an toàn, bảo mật của kho là một trong những yếu tố quan trọng giữ vững an toàn, chính xác tuyệt đối về VKTBKT” – anh Vinh lý giải.
Là đơn vị kho, quản lý một lượng tài sản lớn của Nhà nước và Quân đội, cán bộ, chiến sĩ Kho K10 ý thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác bảo vệ, bảo quản, sửa chữa, nâng cấp, góp phần kéo dài tuổi thọ của VKTBKT được tiếp quản từ nhiều nguồn, nhiều chủng loại sau chiến tranh.
Hưởng ứng Cuộc vận động 50, những năm gần đây Kho K10 đã ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý. Toàn bộ VKTB ở kho đã được “số hóa”, quản lý đến từng chi tiết, tạo điều kiện thuận lợi cho bảo quản, cấp phát. Đơn vị thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, quản lý đội ngũ cán bộ, nhân viên. Không chỉ làm tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng, cấp phát, những năm gần đây kho đã triển khai thực hiện thành công các đề tài sửa chữa, trung tu, khôi phục, cải tiến, nâng cấp tính năng kỹ thuật, hiệu quả sử dụng đối với nhiều loại vũ khí, khí tài, tiết kiệm, làm lợi cho Quân đội hàng trăm triệu đồng, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu ở các đơn vị. Nhiều đề tài khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của kho đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khen thưởng. Với những kinh nghiệm trong công tác quản lý kho tàng, cải tiến kỹ thuật, đội ngũ, cán bộ kỹ thuật kho đã được bổ sung nhiệm vụ làm chuyên viên tập huấn nghiệp vụ kho tàng, bảo đảm kỹ thuật… cho các đơn LLVT tỉnh.
Trong suy nghĩ của không ít người, nói đến lính kho là nói đến những công việc thầm lặng, đơn điệu, nhưng những gì mắt thấy, tai nghe ở Kho K10, giúp chúng tôi có thêm những hình ảnh đẹp về người lính kho. Phía sau những gương mặt, những bộ quần áo lấm lem dầu mỡ là niềm say mê công việc, giúp họ gắn bó với đơn vị, với nghề và phát huy tiềm năng sáng tạo, sáng kiến của mỗi người…

ĐỨC CÔNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *