Thứ năm Ngày 24 Tháng 09 Năm 2020, 09:12:08

Khi những nhà “dân chủ” diễn trò xuyên tạc

Ngày đăng: 04/08/2020

QK2 – Những ngày vừa qua, đại dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại tại Việt Nam. Trong một thời gian ngắn, số ca mắc bệnh tăng lên nhanh chóng, hàng chục ngàn người trở thành F1, F2. Nguy hiểm hơn, cơ quan y tế xác định đây là chủng virus mới và hiện chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Ấy vậy mà, khi cả nước đang căng mình nỗ lực, bằng mọi biện pháp để kiểm soát tình hình, ngăn ngừa, chống lại dịch bệnh thì những “nhà yêu nước”, những “nhà dân chủ, nhân quyền” tự xưng lại ngay lập tức lợi dụng sự việc này để tiếp tục “diễn trò” công kích, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, chính quyền, quân đội…

Bộ đội, lá chắn thép trên tuyến đầu chống dịch.

Chúng không ngừng phát tán những thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam, những trường hợp trốn cách ly, xuyên tạc phát ngôn của các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước gây hoang mang dư luận. Bên cạnh đó, chúng còn tiếp tục cố tình tìm mọi lí do chê bai, phủ nhận những thành tựu chống dịch đã được cả thế giới công nhận của nước ta. Điển hình như trường hợp của bệnh nhân 91 là phi công người Anh mới được xuất viện trong thời gian vừa qua, chúng bóp méo sự thật, rằng “Việt Nam lợi dụng bệnh nhân này để quảng bá cho chiến dịch chống Covid-19” rồi “các y, bác sĩ cố gắng chữa cho bệnh nhân 91 vì áp lực chính quyền”…

Hay gần đây nhất là sự kiện một nhóm đối tượng người Trung Quốc bị bắt do nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Chúng đổ lỗi cho chính quyền, công an, bộ đội đặc biệt là lực lượng biên phòng, những người đứng chốt tiền tiêu nơi tuyến đầu chống dịch. Trên trang phản động Việt Tân đăng tải bài viết “Nghịch lí ngoài biên ải Việt – Trung”, rêu rao rằng “Việt kiều về quê vài giờ công an đã đến hỏi thăm nhưng dân Trung Quốc vào Việt Nam nườm nượp thì công an, biên phòng không hề hay biết”. Chúng còn đưa ra lí lẽ “nhiệm vụ của lực lượng bộ đội biên phòng là canh giữ biên cương tại sao lại để xảy ra tình trạng vượt biên trái phép”, “đây là trách nhiệm của bộ đội biên phòng, hậu quả họ phải gánh chịu”… Chúng khéo léo “thêm mắm, thêm muối” suy diễn rằng “đó là sự yếu kém, tắc trách của chính quyền, quân đội”; “tại sao chính quyền, công an Việt Nam không tập trung vào xử lí những đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép, quan chức đồi bại mà lại đi bắt bớ, bỏ tù, chì chiết những “nhà dân chủ, yêu nước, nhân quyền” đang “nói thẳng, nói thật”…”.

Cần khẳng định ngay, thứ nhất, đây là âm mưu, chiêu trò thâm độc trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động. Chúng cố tình “bóc vỏ thay ruột” để kích động tâm lí người dân, gây hoang mang trong dư luận, làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Ở trong nước, thủ đoạn đánh lận bản chất nói trên chủ yếu nhằm mục đích làm phai nhạt niềm tin của người dân với Đảng, với chế độ, kích động gây mâu thuẫn, nghi ngờ chia rẽ mối đoàn kết giữa Đảng với nhân dân để dẫn đến “tự diễn biến” tạo ra điểm nóng, khủng hoảng chính trị, tiến tới kịch bản bạo loạn và lật đổ chế độ.

Thứ hai, những thành tựu chống dịch của đất nước ta trong thời gian qua là không thể phủ nhận. Những nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cả cộng đồng quốc tế ghi nhận. Riêng với trường hợp bệnh nhân số 91, toàn thể các y, bác sĩ đã nỗ lực hết mình để giành lại sự sống cho bệnh nhân trong suốt 100 ngày, đây thực sự là một kì tích. Trong khi các nền y học tiên tiến khác như Mỹ, Anh, Pháp, Đức… số ca tử vong lên đến hàng trăm nghìn thì ở một đất nước nhỏ, y học còn khó khăn, trang thiết bị còn hạn chế như Việt Nam lại có thể chữa khỏi cho một bệnh nhân có bệnh lí nặng, cực kì phức tạp và đã được đưa về nước. Đó là tấm lòng, cái tâm, cái tầm của đội ngũ y, bác sĩ, của nhân dân và đất nước Việt Nam chứ không phải chỉ để “đem khoe” hay “làm màu” như những gì các thế lực thù địch, cơ hội chính trị rắp tâm bịa đặt.

Thứ ba, với sự việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Việt Nam, không thể đổ lỗi cho chính quyền, bộ đội đặc biệt là bộ đội biên phòng. Việt Nam có đường biên giới trên bộ dài, tiếp giáp với 3 nước Trung Quốc, Lào, Campuchia. Riêng đường biên giới đất liền với Trung Quốc đã dài gần 1.500km. Hầu hết các địa bàn giáp biên đều có địa hình phức tạp, vừa sông ngòi, vừa núi cao, vực sâu, hẻo lánh. Không phải mét vuông nào cũng có đồn biên phòng. “Minh thương khó tránh, ám tiễn khó phòng”, các cán bộ, chiến sĩ không thể ngăn hết được việc vượt biên trái phép. Ở các nước trên thế giới, vẫn xảy ra những tình trạng vượt biên trái phép tương tự như vậy. 

Đối với hành vi tiếp tay cho người Trung Quốc vào Việt Nam của một số người Việt Nam “tham lam, ích kỉ”, họ đang phải hứng chịu sự phẫn nộ lớn từ dư luận và chắc chắn bị pháp luật xử lí một các nghiêm minh, thích đáng. Vì vậy đừng đổ lỗi cho chính quyền, quân đội đặc biệt là lực lượng biên phòng, những người đang ở tuyến đầu chống dịch, ngày đêm ứng trực, cắm chốt biên giới 24/24, những người nhường chỗ ở cho dân, phải hoãn cưới, đám tang cha mẹ mất không thể có mặt, những người xa nhà, xa vợ con để bảo vệ đất nước, bảo vệ chúng ta.  

Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh trở lại, nhiều tin đồn thất thiệt rằng Việt Nam sẽ “toang”. Nhưng chúng ta vẫn bình tĩnh, quyết tâm cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, chiến thắng đại dịch. Với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, Việt Nam đã tổ chức một loạt các chuyến bay đón công dân của mình ở nhiều nước trên thế giới về nước. Đó chính là minh chứng rõ nhất cho sự nhân văn, nghĩa đồng bào của đất nước Việt Nam, con người Việt Nam. Không chỉ lo cho nhân dân, Việt Nam còn chung tay cùng thế giới chống lại đại dịch. Mới đây nhất, chính phủ Việt Nam đã trao vật phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 gồm khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế và sinh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do chính nước ta sản xuất cho chính phủ và nhân dân các nước châu Phi. Trong hoạn nạn mới thấy chân tình, nước ta có thể không giàu về tiền bạc, vật chất nhưng đạo đức, tình thương, sự nhân văn và ý chí của con người chắc chắn giàu. Tin tưởng rằng, với tinh thần ấy, chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng đại dịch một lần nữa. Đúng là “cuộc đời này, đẹp nhất có lẽ là được làm một người Việt Nam”.

QUANG MINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *