Thứ hai,10/12/2018 | 23:44:32 GMT+7

Khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Ngày đăng: 31/08/2015

Chiều 31-8, tại Hà Nội, Ban tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 đã khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Trung tâm báo chí đặt tại Nhà Quốc hội.

Công tác thông tin tuyên tuyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đóng vai trò quan trọng, góp phần vào thành công chung của các hoạt động kỷ niệm. Ban tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn khẳng định tạo điều kiện thuận lợi nhất, chủ động cung cấp thông tin cho các phóng viên trong nước, quốc tế tác nghiệp tại các hoạt động kỷ niệm, đặc biệt là lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành diễn ra vào sáng 2-9. Ban tổ chức mong muốn các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đưa thông tin về các hoạt động kỷ niệm nhanh chóng, chính xác đến với các tầng lớp nhân dân cả nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 cũng đề nghị phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế khi tác nghiệp cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định để bảo đảm an ninh, an toàn cho buổi lễ.

Được biết, Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông trong nước và quốc tế. Đến ngày 31-8, đã có hơn 700 phóng viên báo chí của 115 đơn vị báo chí trong nước và 87 phóng viên thuộc 30 cơ quan báo chí nước ngoài đăng ký tham dự, tác nghiệp.

Theo Thông cáo báo chí của Ban tổ chức, Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 gồm hai hoạt động chính vào sáng 1 và 2-9. Sáng 1-9, Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dâng hương tưởng niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài Liệt sĩ TP Hà Nội. Sáng 2-9, chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành sẽ diễn ra trọng thể tại Quảng trường Ba Đình, được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam. Chương trình diễu binh, diễu hành có sự tham gia của các lực lượng vũ trang nhân dân, các lực lượng quần chúng nhân dân đại diện các thành phần, lực lượng trong xã hội. Sau nghi lễ diễu binh, diễu hành là chương trình diễu hành nghệ thuật với sự tham gia của các lực lượng nghệ sĩ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật…

PHÚ QUÝ (QĐND)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *