Thứ ba,11/12/2018 | 00:59:10 GMT+7

Khai mạc chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Phú Thọ

Ngày đăng: 04/06/2017

Sáng 3-6, tại Trường Quân sự tỉnh Phú Thọ,Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Hùng Vương, Tỉnh Đoàn Phú Thọ đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” năm 2017. Dự lễ có Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Trung tá Phạm Việt Tiệp, Trưởng Ban Thanh niên Quân khu; đại diện Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Phú Thọ; Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Quân sự tỉnh Phú Thọ Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ cùng đông đảo phụ huynh các cháu học sinh tham gia khóa huấn luyện. Đây là năm thứ 7 Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Hùng Vương phối hợp với các đơn vị trực thuộc Quân khu tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội”. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu kiểm tra nơi ăn, ở, sinh hoạt và động viên các “chiến sĩ nhí”.

Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu kiểm tra nơi ăn, ở, sinh hoạt và động viên các “chiến sĩ nhí”.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” do các “chiến sĩ nhí” trình bày.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” do các “chiến sĩ nhí” trình bày.

Tạm biệt ông bà, bố mẹ, con lên đường “nhập ngũ”.

Tạm biệt ông bà, bố mẹ, con lên đường “nhập ngũ”.

Bố mẹ lưu luyến con yêu trước lúc ra về.

Bố mẹ lưu luyến con yêu trước lúc ra về.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ tổ chức làm 3 đợt, mỗi đợt có 80 học sinh. Đợt 1 từ ngày 3 đến 9-6-2017 dành cho học sinh khối tiểu học. Đợt 2 từ ngày 12-20 tháng 6-2017 dành cho lứa tuổi khối trung học cơ sở và đợt 3 từ ngày 23-6 đến 1-7-2017 dành cho khối trung học phổ thông.

Trong thời gian 1 tuần, các em học sinh sẽ được làm quen với các bài huấn luyện cơ bản; các quy định trong quân đội; được học tập một số kỹ năng để có thể tự bảo vệ bản thân, vượt qua sợ hãi; được tham gia một số hoạt động công tác xã hội; trải nghiệm, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh… từ đó thêm quý trọng cuộc sống, biết kính trên, nhường dưới, vâng lời ông bà, cha mẹ. Đặc biệt, năm nay chương trình sẽ có thêm chuyên đề về kỹ năng tư duy, chuyên đề tình cảm gia đình, bổn phận của con cái đối với cha mẹ…

Làm việc với lãnh đạo Trường Quân sự tỉnh Phú Thọ sau buổi lễ, Đại tá Nguyễn Thắng Xuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu yêu cầu nhà trường tạo mọi điều kiện thuật lợi về cơ sở vật chất, cán bộ huấn luyện, phương tiện đi lại, giúp chương trình “Học kỳ trong quân đội” diễn ra thành công. Đồng chí cũng lưu ý đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức tiến hành điều chỉnh thời gian, chương trình huấn luyện, tham quan, vui chơi phù hợp với tình hình thời tiết, sức khỏe, lứa tuổi của các cháu. Đặc biệt, phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các cháu học sinh trong suốt thời gian ăn, ở, sinh hoạt, học tập tại đơn vị cũng như quá trình tham quan, trải nghiệm và tham gia các hoạt động xã hội khác.

Tin, ảnh: NGUYỄN HỒNG SÁNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *