Thứ tư Ngày 10 Tháng 08 Năm 2022, 09:31:37

Huyện Sơn Dương diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn

Ngày đăng: 27/06/2022

QK2 – Ngày 27/6, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tổ chức diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang dự và chỉ đạo Cuộc diễn tập.

Các lực lượng thực hành sơ tán nhân dân nằm trong khu ngập lụt.

Với tình huống giả định: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 150mm đến 200mm, có nơi trên 300mm; huyện Sơn Dương có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng. Ngay sau khi nhận được công điện khẩn của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và công điện của UBND tỉnh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Dương đã họp, nhận định, đánh giá kết luận tình hình mưa lũ, ngập úng trên địa bàn; khoanh vùng, xác định các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; tổ chức giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác bảo đảm, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Dương đã nhận định, đánh giá đúng tình hình, xử trí các tình huống sát với thực tế bão lụt ở địa phương; các cơ quan đã có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong huy động lực lượng tại chỗ, huy động lực lượng, phương tiện trong ứng cứu nhân dân.

Các lực lượng tham gia cấp cứu, vận chuyển người dân bị thương đến khu cấp cứu.

Trong thực hành sơ tán nhân dân và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, cứu người, tài sản và tiếp tế lương thực, thực phẩm cho các khu vực bị cô lập do ngập úng, sử dụng lực lượng, phương tiện tìm kiếm người, tài sản bị vùi lấp do sạt lở đất…, các lực lượng đã có sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của của các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là vai trò nòng cốt của quân đội, công an trong cứu giúp nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự. Cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt và được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Tuyên Quang đánh giá đạt kết quả xuất sắc.

Tin, ảnh: ĐĂNG NINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.