Chủ nhật Ngày 05 Tháng 04 Năm 2020, 05:29:36

Huyện Bình Xuyên diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2019

Ngày đăng: 05/09/2019

QK2- Ngày 4-9, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2019. Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tới dự và chỉ đạo.

Quân nhân dự bị của huyện Bình Xuyên thực hành các bước tiếp nhận tại điểm tập kết ban đầu.

Diễn tập có đề mục “Hành động của chỉ huy, cơ quan khi nhận mệnh lệnh động viên, thực hành huy động quân nhân dự bị qua trạm tập trung và bàn giao cho đơn vị dự bị động viên”. Sau khi nhận lệnh động viên của Ban CHQS huyện, hơn 500 quân nhân dự bị của 13 xã, thị trấn trong huyện đã tập trung tại điểm tập kết đúng thời gian theo quy định; sau đó lực lượng quân sự đã lập các trạm và kiểm tra, đối chiếu danh sách từng cá nhân theo biên chế, hoàn thiện hồ sơ của các quân nhân và tập trung tại vị trí tập kết sẵn sàng hành quân.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và tích cực ôn luyện, nên trong các hội nghị vận hành cơ chế các vai diễn đã thể hiện tốt vị trí phân vai của mình. Phần thực hành huy động, bố trí các điểm trạm khoa học, đúng trình tự; tổ chức đăng ký, tiếp nhận quân nhân dự bị đúng theo quy trình, bảo đảm trật tự, nhanh gọn, bàn giao quân nhân dự bị đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt.

Cuộc diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Tin, ảnh: MINH PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *