Thứ tư Ngày 27 Tháng 09 Năm 2023, 10:44:42

Huyện Bắc Hà, Lào Cai truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Ngày đăng: 12/04/2022

QK2- Sáng 12-4, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bắc Hà, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Hoàng Văn Song (quê xã Minh Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), hy sinh trong trận chiến đấu tiễu phỉ vào ngày 10/8/1951 tại chân đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Đón hài cốt liệt sĩ Hoàng Văn Song về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Hà

Tham dự lễ truy điệu và an táng liệt sỹ có đại diện Bộ CHQS tỉnh Lào Cai; đại diện cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, ban, ngành, đoàn thể cùng nhân dân 2  huyện Bắc Hà và Si Ma Cai.

Dâng hương trước hương hồn liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, thiêng liêng, thành kính tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bắc Hà đọc điếu văn, nhấn mạnh: Trong những năm kháng chiến chống Pháp, tiễu phỉ ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, Liệt sỹ Hoàng Văn Song đã  tham gia du kích cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Phát huy truyền thống của dân tộc, với đạo lý uống nước, nhớ nguồn, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về Cuộc vận động toàn dân tham gia phong trào " Đền ơn đáp nghĩa", với tình cảm, trách nhiệm của toàn xã hội đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tích cực phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Lào Cai, các cấp, các ngành trong tìm kiếm, cất bốc, đưa hài cốt liệt sỹ của những người con Bắc Hà trở về với quê hương. Sau một thời gian dài, được sự giúp đỡ của Bộ CHQS tỉnh, Hội CCB, Ban chỉ đạo 24 huyện Bắc Hà đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Si Ma Cai tổ chức tìm kiếm, cất bốc hài cốt Liệt sỹ Hoàng Văn Song hy sinh tại chân đồn Biên phòng Si Ma Cai về an táng tại nghĩa trang địa phương theo nguyện vọng của gia đình.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm, đại diện Bộ CHQS tỉnh Lào Cai; chính quyền  LLVT, ban, ngành, đoàn thể 2 huyện Bắc Hà và Si Ma Cai tổ chức tiễn, đưa hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Song về yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bắc Hà.

Tin, ảnh: HỒ TRÚC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.