Thứ hai Ngày 28 Tháng 09 Năm 2020, 01:33:02

Hướng về Đại hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

Ngày đăng: 28/06/2020

QK2 – Những ngày này, không khí chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 – 2025 được mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT Quân khu thể hiện bằng những hành động thiết thực, cụ thể, cùng nhau hướng về Đại hội với niềm tin vào sự thành công của Đại hội. Những cán bộ, chiến sĩ được trực tiếp tham gia phục vụ Đại hội là niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm cao cả được góp phần cho Đại hội thành công.

Lực lượng phục vụ Đại hội đưa, đón Mẹ Việt Nam Anh hùng tham dự Đại hội.

Công việc thường nhật của cán bộ, nhân viên Nhà Văn hóa Quân khu trở thành những nội dung không thể thiếu dịp trước thềm Đại hội và trong quá trình diễn ra Đại hội. Trung tá Vũ Trung Thành, Phó trưởng phòng Tuyên huấn kiêm Chủ nhiệm Nhà Văn hóa chia sẻ: “Đã nhiều ngày qua, cán bộ, nhân viên vượt nắng, thắng mưa, thông đêm với tất cả tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Khi khánh tiết đã hoàn tất, cơ quan Quân khu trở nên bức tranh tổng hòa màu sắc thì việc chăm sóc, tu sửa cũng không hề giản đơn. Có những đêm, khi gà còn chưa kịp canh ba, anh chị em đã bắt tay vào cắm tỉa lại những chậu hoa, căng chỉnh lại pa nô, băng zôn… do mưa bão làm xô lệch, hư hại”.

Dưới cái nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 6, được tận mắt chứng kiến tinh thần làm việc của cán bộ, nhân viên Nhà Văn hóa, càng làm chúng tôi cảm kích về trách nhiệm của mỗi người khi họ đã xác định tốt trách nhiệm, vinh dự của bản thân, bởi thế, quần áo ướt đẫm mồ hôi, nhưng ai nấy vẫn đều miệt mài làm việc. Cũng theo Trung tá Vũ Trung Thành, ngay sau khi được Tiểu ban Khánh tiết, tuyên truyền của Đại hội phân công, Nhà Văn hóa đã chủ động xây dựng ma két phương án tổng thể. Sau khi được phê duyệt, cơ quan đã tích cực chủ động triển khai thực hiện trên từng mảng công việc cụ thể”. Theo anh Thành, chỉ tính từ cổng A và trên các trục đường cơ quan Quân khu đã có gần nghìn mét vuông băng zôn, pa nô tuyên truyền; hàng trăm chậu hoa tươi và trồng, cắm tỉa công phu và hàng chục giá hoa; sơn, sửa gần 100m2 bức phù điêu; sửa chữa thay thế hệ thống pa nô hộp đèn, bổ sung hệ thống chiếu sáng khuôn viên cơ quan; may mới và đồng bộ 400 cờ hồng kỳ và triển khai làm mới nhiều bức tranh tuyên truyền, cổ động mang đậm bản sắc Tây Bắc; trang trí khánh tiết tại Hội trường lớn nơi diễn ra Đại hội theo đúng hướng dẫn. Cơ quan Quân khu trở thành bức tranh lung linh sắc màu dịp trước, trong Đại hội.

Lực lượng lễ tân phục vụ Đại hội.

Cán bộ, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí tác nghiệp tuyên truyền tại Đại hội.

Bên cạnh các bộ phận bảo đảm, an ninh, thông tin, tuyên truyền… là các bộ phận phục vụ, lễ tân. Thiếu tá QNCN Trần Thị Thu Huyền, Phóng viên Báo Quân khu trong tà áo dài và gương mặt rạng ngời chia sẻ: “Với tôi, mặc dù điều kiện thời gian cũng còn rất nhiều khó khăn, 2 con còn nhỏ phải đưa đón đi học, song tôi luôn xác định rõ đây vừa là trách nhiệm vừa là niềm vinh dự được lựa chọn để cùng chị em tham gia những công việc lễ tân phục vụ Đại hội. Tôi chủ động thu xếp mọi công việc gia đình phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ vinh dự này”.

Trang trí, khánh tiết và lễ tân phục vụ đại hội lần này luôn là những cảm xúc khó quên và là niềm tự hào của nhiều cán bộ, nhân viên, những người vinh dự được lựa chọn phục vụ ai đấy đều chung quan điểm thi đua phấn đấu, quyết tâm không để xảy ra bất kỳ sai sót dù là nhỏ nhất. Những hình ảnh chị em đầu hôm sáng sớm vui vẻ miệt mài trong công việc để tạo hình nghệ thuật trong trang trí khánh tiết; bài trí những món đồ ăn, nước uống giữa giờ và luôn nở những nụ cười rạng ngời khi được đón tiếp, phục vụ và đã mang lại sự hài lòng cho đại biểu là những hình ảnh đẹp về công tác bảo đảm phục vụ Đại hội. Một Đại hội mà cán bộ, chiến sĩ đang chờ mong những chủ trương, quyết sách mới để tiếp tục xây dựng LLVT Quân khu ngày càng trưởng thành lớn mạnh, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *