Chủ nhật Ngày 21 Tháng 07 Năm 2024, 04:28:05

Hội nghị về cán bộ, nhân viên ngành kỹ thuật toàn quân năm 2021

Ngày đăng: 28/09/2021

QK2 – Sáng 28-9, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị về cán bộ, nhân viên ngành kỹ thuật toàn quân năm 2021 theo hình thức trực tuyến, với 26 điểm cầu trong toàn quân. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Quân khu, Trung tướng Phạm Đức Duyên, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Thường vụ Đảng uỷ BTL Quân khu, đại biểu lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, phòng, ban chức năng Quân khu.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quân khu.

Hội nghị đánh giá, tính đến thời điểm hiện nay, đội ngũ cán bộ kỹ thuật toàn quân có trình độ cao đẳng trở lên đạt 96,91%, trong đó tiến sĩ là 4,86%, thạc sĩ 19,11%, đại học 65,49%. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật được đào tạo chính quy, có trình độ ngày càng được nâng lên; được bố trí cơ bản đúng chuyên ngành, hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. Cơ cấu đội ngũ cán bộ kỹ thuật tương đối phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, tính chất ổn định, chuyên sâu của ngành kỹ thuật.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật hiện có 1,99% đạt trình độ đại học, 6,33% có trình độ cao đẳng, 36,73% có trình độ trung cấp. Nhân viên kỹ thuật của khối quân chủng, binh chủng được bố trí, sắp xếp cơ bản theo tổ chức biên chế và ngành nghề quy định; trình độ được nâng lên, từng bước đáp ứng việc quản lý, khai thác, sử dụng, bảo đảm kỹ thuật cho các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cũng như phương thức bảo đảm kỹ thuật mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Lê Huy Vịnh nhấn mạnh, trong thời gian qua, ngành kỹ thuật toàn quân đã có nhiều cố gắng trong bảo đảm VKTBKT cho các nhiệm vụ, nhất là trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh… Theo đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, để xây dựng quân đội hiện đại theo chủ trương Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội XI xác định, cần phải chú trọng yếu tố con người, trong đó có đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật. Do đó, trong thời gian tới, Tổng cục Kỹ thuật và các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện tổng thể, toàn diện, quyết liệt các giải pháp trong xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật, trong đó chú trọng một số nội dung như: Tiếp tục hoàn thiện tổ chức biên chế ngành kỹ thuật; nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện, đào tạo, muốn vậy phải tập trung đầu tư nguồn lực để nâng cao chất lượng hoạt động của các nhà trường quân đội, nhất là chú trọng đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo phù hợp với đặc điểm công tác kỹ thuật; đề xuất, tham mưu xây dựng các chế độ, chính sách nhằm thu hút đội ngũ cán bộ, trong đó có cán bộ kỹ thuật, vào phục vụ trong quân đội.

Tin, ảnh: TRỌNG HÙNG.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.