Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 03:25:58

Hội Cựu chiến binh huyện Lâm Thao triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày đăng: 11/12/2020

QK2- Ngày 9-12, Hội Cựu chiến binh huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Lãnh đạo Hội CCB huyện Lâm Thao trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm 2020, các cấp Hội CCB trong huyện Lâm Thao đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Hội đã kết nạp mới 162 hội viên, nâng tổng số 8.614 hội viên. Tổ chức Hội đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách phát luật của Đảng và Nhà nước đến cán bộ, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân; phối hợp giáo dục truyền thống yêu nước cho trên 1800 thanh thiếu niên, học sinh; tuyên truyền luật NVQS cho hơn 200 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; tặng kỷ niệm chương cho 187 hội viên…Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội, các địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng dịch; hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban TƯ MTTQ các cấp, Hội đã ủng hộ phòng chống dịch và ủng hộ đồng bào Miền Trung trên 400 triệu đồng. Các hoạt động chăm lo, giúp đỡ, nâng cao đời sống vật chất tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên được nâng cao, các hoạt động nghĩa tình, ủng hộ các quỹ phát động được đẩy mạnh. Trong năm, Hội CCB các cấp trong huyện đã vận động ủng hộ, xây dựng 02 nhà nghĩa tình CCB, trị giá 70 triệu đồng; tặng trên 300 suất quà các dịp lễ, tết, trị giá gần 40 triệu đồng.

CCB huyện Lâm Thao phát động thi đua thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2021, Hội CCB huyện Lâm Thao xác định: tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút hội viên; tổ chức thực hiện có hiệu quả các các phong trào thi đua, cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và Hội CCB cấp trên phát động; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên CCB, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Chủ động phối hợp nâng cao hiệu quả giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời quan tâm nâng cao chất lượng công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được TƯ Hội CCB VN, Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện khen thưởng. Dịp này, Hội CCB huyện cũng đã tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2021.

Tin, ảnh: CAO XUÂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *