Thứ tư Ngày 06 Tháng 12 Năm 2023, 04:24:57

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Ngày đăng: 13/09/2022

QK2 – Ngày 11-9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962 – 2022) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba tặng Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, cán bộ nguyên là lãnh đạo, các thế hệ sinh viên học viện đã tới dự.

Trong 60 năm qua, Học viện đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 70 nghìn cán bộ có trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực lý luận chính trị, công tác tư tưởng, báo chí – truyền thông, trong đó có hàng nghìn cán bộ nghiên cứu, giảng dạy lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh ở hệ thống các trường Đảng, các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo của các tổ chức chính trị – xã hội và hàng nghìn phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác truyền thông, cán bộ quản lý ở các nhà xuất bản, các cơ quan báo chí, các cơ quan truyền thông trong cả nước.

Văn nghệ chào mừng.

Đội ngũ cán bộ do Học viện đào tạo, bồi dưỡng có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn cao, đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân ta. Nhiều người trong số đó đã trở thành các nhà khoa học, các nhà giáo có uy tín, các nhà báo, biên tập viên giỏi. Không ít người đã trở thành cán bộ lãnh đạo cấp cao, cán bộ chủ chốt của Đảng, Nhà nước trong các ngành, lĩnh vực ở Trung ương và địa phương.

Với những cống hiến trong 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã nhận được nhiều danh hiệu khen thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba tặng Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Tin, ảnh: NGỌC CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.