Thứ hai Ngày 05 Tháng 12 Năm 2022, 02:26:25

Hiệp đồng SSCĐ bảo vệ Lễ hội Đền Hùng năm 2017

Ngày đăng: 24/03/2017

QK2- Sáng 23-3, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị hiệp đồng SSCĐ bảo vệ giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2017. Thiếu tướng Nguyễn Thái Bình, Phó Tham mưu trưởng Quân khu dự và chỉ đạo hội nghị.

Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tổ chức hiệp động giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị.

Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tổ chức hiệp động giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị các cơ quan, đơn vị đã được Bộ CHQS tỉnh phổ biến kế hoạch và các phương án SSCĐ, các tình huống có thể xảy ra khi tham gia bảo vệ Lễ hội Đền Hùng năm 2017. Hiệp đồng phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ chính quyền địa phương, các đơn vị của Quân khu đóng quân địa bàn, công an tỉnh bảo đảm chặt chẽ, thống nhất xử lý các tình huống kịp thời. Chỉ đạo Ban CHQS thành phố Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh duy trì lực lượng kiểm soát quân sự, tuần tra canh gác ở các khu vực vòng trong và vòng ngoài của lễ hội. Kiểm tra các phương tiện quân sự khi tham gia giao thông. Rà soát bom mìn, vật liệu nổ tại các khu vực lễ hội. Tổ chức cho các lực lượng luyện tập thành thục theo các phương án và sẵn sàng cơ động ứng phó kịp thời bảo đảm giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau khi diễn ra lễ hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Thiếu tướng Nguyễn Thái Bình, Phó Tham mưu trưởng Quân khu yêu cầu các đơn vị cần nắm và quán triệt rõ chức năng nhiệm vụ theo hiệp động của Bộ CHQS tỉnh và xác định thêm các tình huống có thể xảy ra. Chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải tổ chức lực lượng cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố. Các lực lượng khi tham gia bảo vệ Lễ hội Đền Hùng giữ đúng lễ tiết tác phong theo điều lệnh. Duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, trực phòng không kịp thời báo cáo về Quân khu và sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.