Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 01:03:43

Tri ân nơi địa đầu Tổ quốc

Ngày đăng: 16/06/2024

QK2 – Trong 2 ngày (15-16/6), đoàn công tác Báo Quân khu 2 và Chi hội Nhà báo Quân khu đã tổ chức Hành trình về nguồn Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc. Hành trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024) và kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Thông qua chuyến hành trình về nguồn nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi dưỡng lòng yêu nước, lòng tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc cho đội ngũ những người làm báo Quân khu 2.

Mở đầu hành trình, đoàn công tác đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ trên Điểm cao 468, xã Thanh Thủy. Trong không khí trang nghiêm, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, đoàn công tác kính cẩn cúi đầu tỏ lòng biết ơn sâu sắc và thắp từng nén hương tới phần mộ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc. Các thành viên trong đoàn công tác nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng, chính trị, văn hóa của Đảng, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của báo chí trong công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận; thực sự trở thành vũ khí sắc bén trong hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của LLVT Quân khu; xây dựng cơ quan Báo Quân khu luôn đoàn kết, thống nhất, năng động, nhạy bén, thực sự là cơ quan truyền thông chuyên nghiệp, hiện đại, giàu tính chiến đấu và tính nhân văn.

Cũng trong chuyến hành trình đặc biệt này, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang; đổi kinh nghiệm với Báo Hà Giang, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Hà Giang.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến hành trình đầy ý nghĩa này:

Đại tá Đào Đức Hanh, Tổng Biên tập Báo Quân khu 2 thực hiện nghi thức thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên. 

 Đoàn công tác  ghi sổ truyền thống.

Các thành viên trong đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên. 

Các thành viên trong đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468. 

 Đoàn công tác thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Các thành viên trong đoàn công tác trao đổi kinh nghiệm phối hợp tuyên truyền với cán bộ Đồn biên phòng Lũng Cú.

Đoàn công tác tham quan, tìm hiểu tại Cột cờ Lũng Cú.

Đoàn công tác trao đổi công tác nghiệp vụ với Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Hà Giang.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.