Thứ hai,15/10/2018 | 09:49:52 GMT+7

Hành động đẹp trước ngày xuất ngũ

Ngày đăng: 30/01/2016

QK2 – Trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ canh gác, Binh nhất Lê Văn Hải, chiến sĩ Tiểu đội 1, Trung đội 2, Đại đội 5, Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 đã nhặt được chiếc ví bên trong có số tiền hơn 5 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân khác. Không tham của rơi, Hải đã báo cáo chỉ huy Đại đội để trả lại cho người đánh mất.

Binh nhất Lê Văn Hải trên xe trở về địa phương trong ngày xuất ngũ.

Binh nhất Lê Văn Hải trên xe trở về địa phương trong ngày xuất ngũ.

Qua tìm hiểu thì được biết chiếc ví đó là của chiến sĩ Hoàng Văn Huân trong cùng Đại đội. Nhận lại chiếc ví cùng với số tiền Huân không khỏi vui mừng chia sẻ: “Hôm đó, đơn vị tổ chức liên hoan văn nghệ chia tay các đồng chí chuẩn bị xuất ngũ, trên đường đi tôi sơ ý đánh rơi chiếc ví, tôi rất lo lắng vì nghĩ rằng số tài sản đó sẽ không bao giờ tìm lại được nữa nhưng may mắn đồng chí Hải đã nhặt được và báo cáo chỉ huy đơn vị trao trả”.

Để kịp thời biểu dương tinh thần không tham của rơi, trả lại người đánh mất, Binh nhất Hải đã được chỉ huy đơn vị khen thưởng và biểu dương trước toàn thể Trung đoàn trước giờ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tâm sự với chúng tôi Hải khiêm tốn bộc bạch: “Lúc nhặt được, tôi chỉ nghĩ mình phải tìm đúng chủ nhân để trả lại. Đây là việc làm bình thường vì các đồng chí chỉ huy trong đơn vị thường xuyên giáo dục chúng tôi phải trả lại khi nhặt được của rơi”.

Trao đổi Thượng úy Kim Quyết Thắng, Đại đội trưởng Đại đội 5, Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 98, chúng tôi được biết: Trong mọi hoạt động của đơn vị, nhất là trong nhiệm vụ giáo dục chính trị, đội ngũ cán bộ từ cấp tiểu đội đến đại đội thường xuyên lồng ghép với công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống và truyền thụ kinh nghiệm, kỹ năng sống cho bộ đội… Binh nhất Lê Văn Hải quê ở xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc luôn là một quân nhân gương mẫu. Hành động trả lại của rơi đó sẽ là minh chứng sinh động nhất cho hiệu quả công tác giáo dục của đơn vị.

Bài, ảnh: NGUYỄN VĂN LỰC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *