Thứ tư Ngày 27 Tháng 05 Năm 2020, 12:18:51

Hàng trăm người tham gia ứng cứu cháy rừng tại Điện Biên

Ngày đăng: 15/05/2019

QK2 – Vào lúc 19h30 phút, ngày 14-5, tại đội 15, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã xảy ra cháy rừng lớn. Sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân và cơ quan chức năng, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng lực lượng phòng chống cháy rừng của huyện Điện Biên đã tập trung huy động lực lượng tại chỗ của xã Noong Luống (huyện Điện Biên) để tham gia dập lửa, khống chế vụ cháy.

Lực lượng dân quân xã Noong Luống, huyện Điện Biên tham gia chữa cháy rừng tại đội 15, xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Tuy nhiên, do sức gió thổi mạnh, đám cháy có nguy cơ lan rộng nên đã huy động thêm 100 dân quân, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Pa Thơm và người dân các xã lân cận, như: Thanh Chăn, Pa Thơm tham gia dập lửa; đồng thời huy động thêm 4 xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Điện Biên) tham gia phun nước lên các mái nhà của người dân ở gần đám cháy, tránh tro bay vào gây cháy nhà; nhanh chóng vận động người dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Lực lượng tham gia đã phát quang bụi rậm, thực bì tạo đường băng cản lửa.

Đến 23 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy cũng như diện tích rừng bị thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: VĂN DŨNG – ĐỨC HẠNH – TUẤN ANH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *