Thứ sáu Ngày 30 Tháng 09 Năm 2022, 03:00:21

Hà Giang: Truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ

Ngày đăng: 25/08/2021

QK2 – Sáng 25-8, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ truy điệu và an táng 3 bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. 

3 bộ hài cốt liệt sĩ được truy điệu, an táng lần này được tìm thấy, quy tập tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Theo thông tin ban đầu của các Cựu chiến binh đã từng chiến đấu tại đây xác định thì có thể 3 bộ hài cốt là những chiến sỹ thuộc Sư đoàn 356, Quân khu 2.  

Các đại biểu đưa tiễn 3 liệt sĩ về nơi an nghỉ.

Điếu văn tại buổi lễ đã bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh, những người con anh hùng của dân tộc, góp phần làm vơi đi nỗi mất mát đau thương của người thân các gia đình liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm và trọng thể, các đại biểu đã dâng vòng hoa tưởng nhớ và tri ân tới hương hồn các Anh hùng liệt sĩ. Các anh là những người con ưu tú của quê hương làm nhiệm vụ chiến đấu cho sự nghiệp độc lập tự do của dân tộc. Từ hôm nay, các anh được về với quê hương, đất mẹ, được yên nghỉ vĩnh hằng trong lòng tổ quốc Việt Nam thân yêu. 

Tin, ảnh: QUỐC HOÀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.