Thứ ba Ngày 24 Tháng 11 Năm 2020, 05:07:41

Gửi tiền phụ cấp giúp đỡ gia đình

Ngày đăng: 07/04/2020

QK2 – Với mỗi chiến sĩ ở Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 82 thì Trung sĩ Tòng Văn So, Tiểu đội trưởng, Tiểu đội Cối 60, Đại đội 9 không chỉ là một người anh, người đồng chí luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng đội, mà còn là cá nhân tiêu biểu, trách nhiệm, gương mẫu trong đơn vị.

Trung sĩ Tòng Văn So sinh ra và lớn lên ở xã Mường Hung, huyện Sông Mã (Sơn La), So là anh cả trong gia đình có 7 anh em, trong khi bố bị thoái hoá cột sống khó khăn khi lao động, mẹ lại thường xuyên đau ốm. Hoàn cảnh như vậy nên hằng tháng sau khi nhận tiền phụ cấp hơn 1.4 triệu đồng, Tòng Văn So đều tiết kiệm hơn 700.000 đồng giúp đỡ gia đình.

Cán bộ Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 82 gần gũi, trò chuyện cùng chiến sĩ. Ảnh: VĂN HẠ

Khác với nhiều đồng đội, thời gian đầu trong môi trường quân ngũ là khoảng thời gian nhiều khó khăn, thử thách khi lần đầu xa gia đình. Tuy nhiên, do tự lập từ nhỏ nên Tòng Văn So bắt nhịp với môi trường mới khá nhanh. Em có ý thức tiết kiệm phụ cấp ngay từ ngày đầu nhập ngũ. Khoản tiền phụ cấp hằng tháng ngoài mua sắm những vật dụng thiết yếu nhất phục vụ sinh hoạt như dầu gội, xà phòng, kem đánh răng, So đều tiết kiệm gửi trung đội trưởng giữ hộ. Cứ đều đặn 3 tháng So lại gửi số tiền tiết kiệm được giúp đỡ gia đình.

Trò chuyện với chúng tôi, Trung sĩ Tòng Văn So bộc bạch: “Trong quân ngũ tôi được đơn vị bảo đảm ăn mặc, sinh hoạt đầy đủ, nên cũng không sử dụng gì nhiều đến phụ cấp; trong khi gia đình tôi vẫn còn rất khó khăn. Số tiền phụ cấp hằng tháng tôi tiết kiệm gửi về gia đình, tôi hy vọng sẽ giúp bố mẹ một phần để lo cho các em ăn học”. 

Đại uý Dương Thăng Long, Chính trị viên Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 82 cho biết: Hiện nay ở tiểu đoàn nhiều đồng chí hoàn cảnh gia đình còn gặp khó khăn. Bên cạnh bảo đảm tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, đơn vị luôn khuyến khích, động viên chiến sĩ tiết kiệm phụ cấp giúp gia đình trong điều kiện có thể. Do vậy những năm qua tiểu đoàn có rất nhiều chiến sĩ tích cực, hưởng ứng tham gia tiết kiệm phụ cấp”. 

Việc làm của Trung sĩ Tòng Văn So thật đáng trân trọng. Sự chi tiêu đúng mục đích chính là cách giúp chiến sĩ rèn luyện bản thân và trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ.

MINH NGHĨA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *