Thứ sáu Ngày 12 Tháng 08 Năm 2022, 09:50:46

Giao hữu U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc trên Sân vận động Việt Trì

Ngày đăng: 20/04/2022

QK2 – Tối 19-4, tại Sân vận động Việt Trì đã diễn ra trận đấu giao hữu Quốc tế giữa U23 Việt Nam gặp U20 Hàn Quốc. Đây là sự kiện thể thao quan trọng của tỉnh Phú Thọ, có gần 20.000 cổ động viên trong tỉnh và cả nước trực tiếp theo dõi trận đấu trên SVĐ Việt Trì.

Pha tranh chấp nghẹt thở giữa sân của hai đội

Tình huống bất ngờ trước cung thành đội tuyển U20 Hàn Quốc

Những phút đầu của trận đấu, các học trò của huấn luyện viên Park Hang-Seo chơi khá thận trọng. Vì vậy, đội tuyển U20 Hàn Quốc chơi có phần ép sân với nhiều tình huống tấn công về phía khung thành thủ môn Nguyễn Văn Toản. Phút 14, từ pha phối hợp phạt góc, trung vệ Lee Young-Jun đã bật cao đánh đầu hiểm hóc để mở tỉ số 1-0 cho đội khách. Bị dẫn trước, Đội tuyển U23 Việt Nam chấp nhận lùi sâu để thăm dò đối thủ. Đây là chiến thuật rất hiệu quả, sau thời gian thi đấu, U23 Việt Nam đã đẩy cao đội hình tấn công làm trung vệ Lee Woo-yeon của đội bạn phải phạm lỗi đẩy sau với Bùi Vĩ Hào trong vòng 16m50. Trên chấm phạt đền, đội trưởng Đặng Văn Tới đã ghi bàn thắng gỡ hoà 1-1 cho U23 Việt Nam. Sang hiệp 2, với thế trận cân bằng hai đội chơi khá thận trọng với nhiều tình huống tranh chấp bóng quyết liệt ở khu vực giữa sân, nhưng không đem lại kết quả như mong đợi. Huấn luyện viên hai đội liên tục có sự thay đổi các cầu thủ nhằm tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Phút thứ 70 của trận đấu, cầu thủ Văn Tùng của đội tuyển U23 Việt Nam có pha bứt tốc rồi căng ngang cho Hồ Thanh Minh băng vào đệm bóng. Đáng tiếc là Hồ Thanh Minh lại vào chậm 1 nhịp, bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn nâng tỉ số cho đội chủ nhà. Đây là cơ hội nguy hiểm nhất của U23 Việt Nam kể từ khi bắt đầu hiệp 2.

Đối với đội tuyển U20 Hàn Quốc, sau bàn gỡ hoà buộc phải đẩy lên tấn công để tìm kiếm lại lợi thế dẫn trước, tuy nhiên những đường lên bóng của các cầu thủ trẻ lại thiếu đi những sự chính xác. Những phút cuối trận, dù cả 2 đội đều tạo ra được khá nhiều tình huống tấn công nguy hiểm về phía khung thành của nhau nhưng không có bàn thắng nào được ghi trong thời gian thi đấu còn lại. Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức, Đội tuyển U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc hoà nhau với tỉ số 1-1.

Tin, ảnh: DŨNG TRƯỜNG

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.