Thứ hai Ngày 17 Tháng 06 Năm 2019, 07:58:36

“Em sẽ lên biên giới cùng anh”

Ngày đăng: 12/01/2018

Thời gian chầm chậm trôi về những ngày cuối năm khiến Đại úy Nguyễn Huy Quảng, Đại đội trưởng Đại đội 8, Tiểu đoàn 5, Lữ đoàn 82 càng nhớ về mối tình đẹp của mình và vợ.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2012, qua một người bạn giới thiệu, Quảng đi từ quê anh – xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đến xã Tráng Việt (Mê Linh, TP Hà Nội) để thăm một người bạn và tình cờ gặp cô thôn nữ nết na Nguyễn Thị Thu Huyền.

Từ quen rồi đến thân và tình yêu lứa đôi nảy nở giữa đôi bạn trẻ. Đợi đúng sinh nhật của Huyền, Quảng mới ngỏ lời cầu hôn. Và cũng chỉ đợi có vậy, Huyền khẽ tựa đầu vào đôi vai rắn rỏi của Quảng…

Tổ ấm của Đại úy Nguyễn Huy Quảng. Ảnh do nhân vật cung cấp

Nhớ lại những ngày mới yêu nhau, thời gian Quảng gặp Huyền rất ít ỏi, nhưng nhờ những cánh sóng điện thoại mà hằng ngày họ vẫn nghe được giọng nói, tiếng cười của nhau. Trong một lần về nghỉ phép, Quảng tâm sự, tỏ vẻ băn khoăn nếu mai này cưới nhau về, Quảng đi công tác xa để Huyền dưới quê quả là vất vả, lẻ loi. Như đọc được những băn khoăn lo lắng của Quảng, Huyền liền bảo: “Nếu mai này điều đó thành sự thật thì em sẽ lên biên giới cùng anh!”. Nghe vậy, trái tim Quảng như đập nhanh hơn, chỉ biết ôm Huyền vào lòng thầm cảm ơn. Đến cuối năm 2014, lễ cưới của Huy Quảng-Thu Huyền được gia đình hai bên tổ chức. Ở nhà với vợ được ít ngày, Quảng phải lên biên cương tiếp tục công tác. Khoảng cách từ nhà đến đơn vị gần 500km nên việc về thăm gia đình là cả một câu chuyện dài. Mỗi năm Quảng chỉ sắp xếp về quê một, hai lần.

Đến đầu năm 2016, Huyền quyết định theo chồng lên vùng biên giới Điện Biên sinh sống. Thật may mắn, vào đúng dịp ấy Lữ đoàn 82 có chủ trương cho cán bộ đơn vị mượn nhà công vụ, Quảng đã đăng ký và được mượn một căn hộ rộng 70m2. Giờ đây cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ càng hạnh phúc hơn khi họ có một con gái xinh xắn hơn 2 tuổi. Điều đó như tiếp thêm nghị lực cho Đại úy Nguyễn Huy Quảng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *