Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 11:54:23

Đoàn KT- QP 379 tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt

Ngày đăng: 31/08/2023

QK2 – Ngày 30/8, tại xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 379 tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt. Tham gia tập huấn gồm cho 120 cán bộ thôn, trưởng bản và nhân dân được thụ hưởng các chính sách của dự án phát triển kinh tế – xã hội trong vùng dự án. Thượng tá Lưu Lương Bằng, Phó Đoàn trưởng Đoàn KT- QP 379 dự chỉ đạo lớp tập huấn. 

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn tham quan mô hình chăn nuôi lợn tại xã Chà Nưa.

Lớp tập huấn tham quan mô hình nuôi cá tại xã Chà Nưa.

 Theo đó, Đoàn KT- QP 379 đã phối hợp với Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi tỉnh Điện Biên tiến hành biên soạn tài liệu tập huấn; giới thiệu về kỹ thuật nuôi, trồng, chăm sóc cây trồng, vật nuôi và biện pháp phòng chống dịch bệnh; tập trung vào một số cây, con bản địa đã và đang trồng, chăm sóc và chăn nuôi hiệu quả; tổ chức tham quan một số mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình hiệu quả.

Nhân dịp này, cán bộ Đoàn KT- QP 379 tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về nội dung, quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước và thông tin về các hoạt động lợi dụng dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước và các giải pháp phòng ngừa, giúp người dân hiểu rõ và cảnh giác với kẻ xấu xúi giục, kích động; vận động người dân xóa bỏ một số hủ tục lạc hậu…

Tin, ảnh: DUY TUẤN – TRẦN THỦY             

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.