Thứ hai Ngày 25 Tháng 03 Năm 2019, 01:08:28

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng chúc Tết cổ truyền Bunpimay của Lào

Ngày đăng: 12/04/2018

Chiều 11-4, nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu, đã đến chúc Tết Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam tặng quà chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam chúc mừng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí lãnh đạo Quân đội nhân dân Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay. Thượng tướng Nguyễn Phương Nam nhấn mạnh, trong năm 2017, quan hệ Việt Nam-Lào tiếp tục phát triển tích cực theo chiều sâu, hiệu quả, thực chất, trong đó hợp tác quốc phòng đã phát huy được hiệu quả, xứng đáng là một trong những trụ cột của quan hệ hai nước. Theo Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017 đã thực sự tạo ra sự lan tỏa trong quân đội và nhân dân hai nước, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, về mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, hiếm có Việt Nam – Lào, là cơ sở để mối quan hệ này được vun đắp hơn nữa. Với nền tảng hợp tác của năm 2017 và khí thế của năm mới, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam bày tỏ tin tưởng trong năm 2018, quân đội hai nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hợp tác quốc phòng song phương đạt thêm nhiều kết quả tích cực hơn nữa, tiếp tục khẳng định đây là một trong những trụ cột của quan hệ Việt Nam – Lào.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng chụp ảnh chung với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane cảm ơn lời chúc tốt đẹp của đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng. Đại sứ Thongsavanh Phomvihane ghi nhận sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước nói chung và hai quân đội nói riêng trong thời gian qua. Đại sứ Thongsavanh Phomvihane bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng trong năm 2017. Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cho biết, mặc dù năm 2017 phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng đất nước Lào đã đạt được nhiều thành tích nổi bật về mọi mặt. Đóng góp cho những kết quả ấy có sự giúp đỡ chí tình và hiệu quả của Việt Nam. Đại sứ Thongsavanh Phomvihane  khẳng định trên cương vị của mình sẽ nỗ lực hết sức để góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước Lào-Việt  Nam.

(Theo QĐND Online)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *