Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 01:47:53

Điện Biên triển khai nhiệm vụ QP-QS năm 2017

Ngày đăng: 04/01/2017

QK2 – Chiều 3-1, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng- quân sự địa phương năm 2016 và riển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng an ninh ở tỉnh Điện Biên có nhiều chuyển biến tích cực ở các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở; khu vực phòng thủ tỉnh, huyện được quan tâm, đầu tư xây dựng. Khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh được nâng lên; cán bộ, đảng viên chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh có lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành vào sự lãnh đạo của Đảng, nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đã đạt được, năm 2016 lực lượng vũ trang tỉnh được Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đồng chí Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao bằng khen cho các tập thể.

Đồng chí Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao bằng khen cho các tập thể.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị thẳng thắn chỉ ra những hạn chế cần khắc phục đó là: Một số cơ sở chưa quan tâm đúng mức đến công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng, chưa thực sự gắn nhiệm vụ quốc phòng an ninh với phát triển kinh tế- xã hội; công tác phối hợp, nắm tình hình tại một số cơ quan đơn vị có thời điểm chưa vững chắc, dự đoán tình hình chưa sát, việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quốc phòng- quân sự địa phương chưa được kịp thời… Hội nghị đã thống nhất với các nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2017.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể; Đơn vị quyết thắng cho 10 tập thể; tặng danh hiệu Đơn vị tiến tiến và Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 18 tập thể và cá nhân. UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân; tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 12 tập thể. Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho 93 tập thể, 476 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng- quân sự địa phương năm 2016. Trước đó, Đảng ủy QS tỉnh Điện Biên cũng đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QS-QP năm 2017.

Tin, ảnh:  ĐỨC HẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.